Bà Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch HĐQT Công ty CP NLS DNXH chia sẻ về mục tiêu, tầm nhìn, chiến lược của công ty

Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội được sáng lập bởi các cổ đông có chung mục tiêu hỗ trợ cho người khuyết tật và người yếu thế theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.

Với mục tiêu tạo ra mô hình thiết thực giúp người khuyết tật và người yếu thế hòa nhập toàn diện, sáng ngày 13/10, Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội (NLS DNXH) chính thức ra mắt tại trụ sở công ty – 33A Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

NLS DNXH được thành lập theo sáng kiến của các thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ và bà Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống với triết lý hoạt động “Lợi nhuận có được là giá trị cho đi”: Sử dụng phần lớn lợi nhuận của công ty vào mục tiêu hỗ trợ người khuyết tật và người yếu thế; sử dụng tối đa nhân sự là người khuyết tật và người yếu thế; các hoạt động kinh doanh đem lại lợi nhuận sẽ đầu tư các Trung tâm đào tạo, hướng nghiệp cho người khuyết tật và người yếu thế.

Bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch HĐQT Công ty CP NLS DNXH chia sẻ về mục tiêu, tầm nhìn, chiến lược của công ty

Là thành viên của Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội – đại diện cho thế hệ trẻ, ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ: “Tôi cảm thấy vui mừng và phấn khởi khi có một tổ chức xã hội là doanh nghiệp được thành lập theo quy định pháp luật với quy mô hoạt động vận hành có tính hệ thống, vì mục đích an sinh xã hội, tạo ra cộng đồng sống bình đẳng, giàu lòng nhân ái. Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cá nhân tôi sẽ cố gắng hết sức mình lan tỏa sứ mệnh của NLS DNXH tới hai Hội hướng đến mục tiêu kết nối, tập hợp thêm nguồn lực từ những người trẻ, từ đó đóng góp ý tưởng, tiên phong hành động, cụ thể hóa thành các hoạt động thiết thực nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn nữa cho người khuyết tật và người yếu thế, đúng như tinh thần nhiệm vụ và hoạt động từ khi ra đời của hai Hội”.

Ông Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC phát biểu tại buổi lễ.
Ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC phát biểu tại buổi lễ.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 5 năm đầu tiên, NLS DNXH sẽ quản lý vận hành từ 10 – 20 Trung tâm Nghị Lực Sống và cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm đào tạo, nâng cao năng lực, hướng nghiệp và tạo việc làm cho người yếu thế; sau đó sẽ mở rộng chuỗi Trung tâm và cơ sở ra các tỉnh thành trên cả nước.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Hải – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP NLS DNXH (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Alphanam) chia sẻ: “Sau thời gian dài thực hiện nhiều chương trình trợ giúp cho người khuyết tật và người yếu thế, tôi nhận thấy các hoạt động này vẫn còn riêng lẻ, chưa hình thành một tổ chức cụ thể để vận hành dài hạn một cách có hệ thống và tối đa hóa hiệu quả. Do đó, việc dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật và người yếu thế là mô hình hiệu quả, thiết thực hiện nay”.

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang là một trong những công ty ký Văn bản Cam kết Đầu tư và Tài trợ với CTCP NLS - DNXH
Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang là một trong những công ty ký Văn bản Cam kết Đầu tư và Tài trợ với CTCP NLS – DNXH

Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp xã hội điển hình trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực, hướng nghiệp và tạo việc làm cho người yếu thế một cách thiết thực, hiệu quả, NLS DNXH giúp đem lại cuộc sống độc lập, tự chủ, đồng thời tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội. NLS DNXH ra đời sẽ là bước tiến mới trong việc xóa bỏ rào cản, thắp sáng ước mơ, thay đổi tương lai cho người khuyết tật và người yếu thế.

Tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *