Nguyễn Thị Vân
Chủ tịch Hội đồng Sáng lập
trung tâm Nghị Lực sống
  Nguyễn Công Hùng
  Cố hiệp sĩ CNTT (26/6/1982 - 31/12/2012)
  Người Đồng sáng lập
   Ngô Thị Huyền Minh
   Giám đốc
    Nguyễn Văn Hùng
    Giáo viên
     Vũ Phong Kỳ
     Giáo viên

      Cố hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng, người sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống, đã mang hy vọng, kiến thức và kiến tạo các cơ hội cho nhiều người khuyết tật trên khắp Việt Nam.

      Với thân hình nhỏ bé, cố hiệp sĩ Nguyễn Công Hùng luôn lo lắng mình không làm được nhiều để giúp đỡ người khuyết tật trên khắp Việt Nam. Không phải tất cả học sinh tại Trung tâm đều có thể tìm được việc làm, bởi còn nhiều hạn chế và rào cản đối với người khuyết tật. Ông Hùng luôn mơ ước có thể thuê tất cả các sinh viên mà ông đào tạo tại trung tâm. Điều mà thực sự vẫn nằm ngoài tầm với. Ông từng nói: “Đôi khi tôi cảm thấy mình đang giết chết hy vọng của những người khuyết tật khác. Mỗi lần lên sóng trên TV, đài phát thanh hoặc báo chí, tôi nhận được hàng trăm cuộc gọi. Nhiều người khuyết tật xem Trung tâm Nghị Lực Sống là hy vọng cuối cùng nhưng đã phải chờ đợi nhiều năm trước khi có cơ hội học tập tại đây do hạn chế về nguồn lực. Nhiều gia đình từ quê mang con đến để xin một cơ hội. Họ nói với tôi rằng: Chúng tôi tuổi tác đã cao, điều kiện kinh tế khó khăn, con chúng tôi lại khuyết tật. Chúng tôi rất lo không biết con mình sẽ sống như thế nào sau khi chúng tôi chết đi.”

      Nhưng cố hiệp sĩ luôn tâm niệm: “Trên cơ thể mình chỉ có cái đầu hoạt động và con tim đập nhẹ, một bàn tay mấp máy nhấp chuột, còn dường như mọi thứ đã chết nhưng chỉ cần như vậy thôi thì cuộc sống vẫn là điều tươi đẹp”. Ông đã cùng những người đồng sáng lập đã dành hết sức lực tập trung vào những gì ông có thể làm để hỗ trợ và mở rộng cơ hội việc làm của người khuyết tật.

      Ông từng được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ghi vào Danh mục đề xuất kỷ lục về ý chí của Việt Nam, Người khuyết tật đầu tiên làm giám đốc; Hiệp sĩ Công nghệ thông tin 2005, Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2006, Mãi mãi tuổi 20 – 2006, Quả cầu vàng – 2007, được Tổng bí thư Nông Đức Mạnh trao bằng khen Thanh niên tiêu biểu của Hội Liên hiệp Thanh niên VN, giải Nghị lực cuộc thi Nhân tài đất Việt 2008.

      Qua đời vào ngày 31 tháng 12 năm 2012, cố hiệp sĩ đã và vẫn sẽ mãi ghi dấu trong lòng người ở lại!