Hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật

Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội với triết lý hoạt động nâng cao năng lực cho người khuyết tật Nghị Lực Sống (còn gọi là Nghị Lực Sống) là một DNXH phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật (NKT) thông qua đào tạo nghề CNTT miễn phí và các kỹ năng sống giúp NKT tìm được việc làm phù hợp. Từ đó, NKT tự tin, dễ dàng hòa nhập hơn với cộng đồng và tự tạo dựng cuộc sống.

Sứ mệnh

Với phương châm: “Chúng tôi chỉ là người gieo hạt” hoạt động với triết lý “Lợi nhuận có được là giá trị cho đi”, Nghị Lực Sống luôn cố gắng thúc đẩy sự hoà nhập của người khuyết tật vào xã hội thông qua hỗ trợ phát triển khả năng trong mỗi cá nhân, tạo động lực và truyền cảm hứng cho họ, để từ đó, người khuyết tật sẽ trở thành nguồn lực tham gia vào phát triển xã hội.

Tầm nhìn

Hướng tới một cộng đồng không rào cản, nơi người khuyết tật có cơ hội bình đẳng hòa nhập trong thế giới lao động và xã hội nói chung.

Hỗ trợ từ Nghị Lực Sống

Hoạt động của Nghị lực Sống

Chương trình đào tạo miễn phí kéo dài 6 tháng bao gồm các khóa học về chỉnh sửa ảnh và kỹ năng mềm. Kết thúc khóa học, học viên sử dụng thành thạo Microsoft Office, kỹ năng về công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa.

Bên cạnh khóa học chỉnh sửa ảnh là chương trình đào tạo trọng tâm, học viên được tham gia các lớp học kỹ năng nghề nghiệp bổ sung như Tiếng Anh giao tiếp, kỹ năng sống độc lập, làm việc nhóm, vv. Sau khóa đào tạo, Nghị Lực Sống xây dựng các chương trình hỗ trợ việc làm và tư vấn nghề nghiệp. Phần lớn học sinh tốt nghiệp sẽ làm việc trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh.

Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo và để đăng ký học, vui lòng đọc thêm về quy trình đăng ký tại trang Chương trình đào tạo

Với mục tiêu kết nối cộng đồng, tạo không gian và trải nghiệm mới cho NKT trong quá trình hòa nhập, đồng thời giúp cộng đồng có nhiều góc nhìn thực tế hơn về NKT, Nghị Lực Sống tổ chức các chương trình, sự kiện như hội thảo “Trao quyền cho phụ nữ khuyết tật”, cuộc thi tiếng hát học viên Nghị Lực Sống “Gala Dinner 2018”, hội thảo “Hướng tới các cơ hội việc làm về CNTT cho người khuyết tật”, hội thảo truyền cảm hứng “Pride in what you do”, chương trình biểu diễn thời trang thường niên dành cho phụ nữ khuyết tật “Tôi đẹp. Bạn cũng thế!”, Sự kiện chạy bộ “You Raise Me Up”, vv...

Đọc thêm về các hoạt động xã hội này trên trang Sự kiện của chúng tôi.

Song song với việc mở rộng các cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm cho NKT trong lĩnh vực CNTT, Nghị Lực Sống xây dựng mô hình hỗ trợ tài chính độc lập cho học viên sau khi tốt nghiệp thông qua mô hình làm việc tại nhà hoặc/và khởi nghiệp các doanh nghiệp xã hội.
Thành tích

Nghị Lực Sống đã đạt được

0
Giải thưởng và bằng khen cho giải pháp của doanh nghiệp xã hội
> 0 %
Học sinh tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương trung bình
0 Triệu
6.500.000 vnd/tháng là mức lương trung bình mà học viên được nhận
> 0
Số lượng học viên về công nghệ thông tin và kỹ năng sống được Nghị Lực Sống đào tạo từ năm 2008

Với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ trong và ngoài nước, chương trình đào tạo của Nghị Lực Sống đã phát triển và đạt được một số thành tựu đáng ghi nhận trong những năm qua.

Chúng tôi cũng đã nhận được một số giải thưởng cho những thành tích đã đạt được.

   • 2008: Giải thưởng Dải băng xanh. Giải thưởng Tài năng Việt Nam.
   • 2009: Giải thưởng chim sẻ
   • 2010-2011: Trung tâm đào tạo CNTT tốt nhất dành cho người khuyết tật. Bằng khen. Giải thưởng Doanh nhân xã hội
   • 2012: Giải thưởng Tầm nhìn Nữ
   • 2013: Giải thưởng Tình nguyện viên Quốc gia 2013
   • 2014: Giải thưởng Tài năng Nghệ An. Thanh niên đại diện Nghệ An
   • 2019: Giải thưởng Tổ chức có giải pháp Công nghệ thông tin hiệu quả dành cho người khuyết tật
Lịch sử hình thành

Nghị Lực Sống qua tháng năm