Cùng chung tay xây dựng ngôi nhà chung

Trung tâm Nghị Lực Sống được thành lập và phát triển dưới sự lãnh đạo của Cố hiệp sĩ Công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng.  Công Hùng là một thanh niên khuyết tật nặng với cơ thể nhỏ bé 16kg. Chỉ có thể di chuyển đầu và một ngón tay nhưng điều này không ngăn cản anh theo đuổi đam mê công việc của mình qua con chuột máy tính. Với sự tự tin và ý chí không ngừng nỗ lực, Công Hùng phần lớn đã tự học qua sách, internet, bạn bè và đối tác. 

Thành tựu đáng kể của ông đã và tiếp tục được công nhận trên toàn quốc với các giải thưởng như danh hiệu Hiệp sĩ Công nghệ thông tin, Người Việt Nam đương đại và Người Việt Nam trẻ xuất sắc. Nguyễn Công Hùng cùng một vài người bạn đã thành lập Trung tâm Nghị Lực Sống, nơi ông dành tất cả trái tim, tâm trí và sức lực cống hiến như một dòng suối nhỏ góp nước vào dòng sông lớn. Đến nay, hàng trăm người khuyết tật đã được đào tạo mỗi năm, tìm được việc làm sau khi tốt nghiêp và tự lập trên hành trình tạo dựng cuộc sống.

 Tuy nhiên, cũng giống như những người khuyết tật, Trung tâm Nghị Lực Sống phải đối mặt với vô vàn thách thức và khó khăn. Trung tâm đã phải chuyển chỗ ở sáu lần kể từ khi thành lập vào tháng 3 năm 2008 với nhiều lý do như: giá thuê nhà cao; chủ nhà bán chỗ ở; chủ nhà không muốn cho Trung tâm thuê vì mê tín rằng người khuyết tật sẽ mang lại điều những xui xẻo. Nguy hiểm hơn, sự an toàn tại Trung tâm là một mối quan tâm lớn khi những tên trộm cướp và người sử dụng ma túy biết rằng người khuyết tật có thể không có khả năng tự bảo vệ mình.

Có câu nói “một khi ngôi nhà của bạn bình yên, sự nghiệp của bạn sẽ có triển vọng”, thật đúng với những thành viên của Nghị Lực Sống. Tất cả khó khăn và bất lợi trong cuộc sống hàng ngày thôi thúc giấc mơ của người khuyết tật về một ngôi nhà riêng để vận hành và phát triển.

Với mong muốn đó, Trung tâm đã và đang triển khai một chiến dịch gây quỹVIÊN GẠCH CỦA BẠN, NGÔI NHÀ NGHỊ LỰC SỐNG, kêu gọi thiện chí của các cá nhân và cộng đồng cùng chung tay đóng góp xây dựng trường học cho người khuyết tật.

Chúng tôi mong nhận được sự giúp đỡ từ bạn!

Hỗ trợ tài chính

Chỉ 100.000 VND từ 30.000 cá nhân, số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để xây dựng một ngôi nhà làm nơi đào tạo và làm việc cũng như cung cấp chỗ ở cho người khuyết tật đến từ các tỉnh thành trên cả nước.

Những đóng góp của bạn sẽ giúp những người khuyết tật đến học tập tại Trung tâm được tiếp cận với chỗ ở an toàn, ổn định, môi trường tiếp cận để học tập và làm việc, để có được kiến thức, kỹ năng cũng như sự độc lập cần thiết tạo bước đệm cho hành trình hoà nhập và tự thân của người khuyết tật.

Chúng tôi rất mong nhận được sự chung tay của cộng đồng!

Cách thức hỗ trợ

Hỗ trợ trực tiếp: TRUNG TÂM NGHỊ LỰC SỐNG
Tel: +84 0243 671 9700
Email: nghilucsong@gmail.com

Chuyển khoản ngân hàng:
Chủ tài khoản:
Swift:
Ngân hàng:

* Nếu chuyển khoản ngân hàng, vui lòng ghi tên đầy đủ với nội dung chuyển khoản: “Đóng góp cho ngôi nhà Nghị Lực Sống”. Xin vui lòng giới thiệu về chiến dịch kêu gọi quyên góp này đến bạn bè và người quen. 

Hỗ trợ về vật chất

Ngoài các khoản hỗ trợ về tài chính, Trung tâm Nghị Lực Sống mong muốn nhận được sự hỗ trợ về trang thiết bị như máy tính, sách, xe lăn, thiết bị công nghệ hỗ trợ lớp học và các nhu yếu phẩm khác. Bạn muốn chung tay, vui lòng nhập thông tin và gửi đóng góp của bạn đến Trung tâm Nghị Lực Sống. Mọi đóng góp đều được hoan hỉ và trân quý! Để cập nhật về các hoạt động của trung tâm và các dự án khác có thể tham gia, vui lòng chọn cách thức liên lạc qua:
  • Địa chỉ: Số 12, 2/43 Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0243 641 9700
  • Trang Facebook: https://www.facebook.com/nghilucsong/
  • Email project@nghilucsong.net

Thông tin nhà tài trợ

Mọi thông tin cá nhân của nhà tài trợ đều được bảo mật và chỉ sử dụng với mục đích lưu trữ trong cơ cở dữ liệu của Nghị Lực Sống. Xin vui lòng liên hệ tới chúng tôi thông qua form trên website hoặc các hình thức khác.