Lễ Tốt Nghiệp và Lễ Tổng Kết Dự Án Hỗ Trợ Làm Việc tại nhà

Mỗi năm, khi đến ngày Lễ tốt nghiệp, Nghị Lực Sống không khỏi háo hức, mong chờ. Ngày chúng tôi được thấy những hạt mầm nhỏ bé, rụt rè ngày nào, nay đã lớn và trưởng thành.

Đầu năm đến tháng 10.2020, Nghị Lực Sống đã đào tạo gần 60 học viên là người khuyết tật đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, 2/3 em học viên đã tìm được việc làm ngay khi kết thúc khóa học. Nhiều em đã đi làm tại các Công ty khi khóa học chưa kết thúc. Ngày 5/11 tới đây, Nghị Lực Sống sẽ đón thêm 1 khóa học viên thứ 3 trong năm 2020.

Xem Thêm “Lễ Tốt Nghiệp và Lễ Tổng Kết Dự Án Hỗ Trợ Làm Việc tại nhà”

Khai giảng khóa học K3 năm 2020

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật, Trung tâm Nghị Lực Sống đã tổ chức không biết bao nhiêu Lễ khai giảng. Nhưng lần nào, chúng tôi cũng háo hức và tràn đầy hân hoan mỗi dịp tựu trường.

Đến nay, Nghị Lực Sống đã hỗ trợ đào tạo và hòa nhập cho 1,000 học viên đến từ mọi tỉnh thành trên cả nước.

Xem Thêm “Khai giảng khóa học K3 năm 2020”

GITC 2020 – Cuộc thi “Thách thức CNTT toàn cầu với thanh thiếu niên khuyết tật”

Ngày 27/09/2020 vừa qua, Nghị Lực Sống vinh dự lần thứ 2 tổ chức cuộc thi vòng loại GITC tại Việt Nam với sự đồng hành của KOICA và RI Korea, để lựa chọn 4 thí sinh với các dạng khuyết tật khác nhau tham gia vòng thi chung kết dự kiến tổ chức tại Myanmar vào năm 2021.

Gần 60 thí sinh đã trải qua 3 phần thi:

  • Kỹ năng excel/powerpoint;
  • Kỹ năng tìm kiếm thông tin trên internet;
  • Kỹ năng quay, dựng video ở cả 2 hình thức online và offline.

Cùng đón đợi 4 gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết năm nay cùng 24 quốc gia thành viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhé!

——–
GITC – Cuộc thi Công Nghệ Thông Tin thường niên dành cho thanh niên khuyết tật thuộc 24 quốc gia khu vực Châu Á Thái Bình Dương với mong muốn thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và thúc đẩy sự hoà nhập toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin giữa các quốc gia giai đoạn 2013 – 2022.
——-
? Số nhà 12, ngõ 2/43 đường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
☎️ 0243 641 9700 (giờ hành chính)

Giải chạy Cộng đồng “You Raise Me Up” 2019

Giải chạy cộng đồng “You Raise Me Up” là một sự kiện thể thao phi lợi nhuận hưởng ứng ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) với mong muốn phát triển phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, lan tỏa lối sống khỏe mạnh, đồng thời, kiến tạo không gian giao lưu, hòa nhập giữa người khuyết tật và người không khuyết tật.

Xem Thêm “Giải chạy Cộng đồng “You Raise Me Up” 2019”

Giới thiệu về nhóm cựu học sinh của trung tâm Nghị Lực Sống

Hiệp hội cựu học sinh của trung tâm Nghị Lực Sống là một nhóm xã hội tự nguyện gồm những học sinh đã học và sống ở trung tâm trong suốt 15 năm qua. Có sứ mệnh kết nối các cựu học sinh của trung tâm từ nhiều nơi trên toàn quốc và góp phần phát triển ngôi nhà trung tâm Nghị Lực Sống. Lễ ra mắt của Nhóm cựu học sinh trung tâm Nghị Lực Sống đã diễn ra vào ngày 20 tháng 9 năm 2015, tại khách sạn Mường Thanh, Linh Đàm, Hà Nội,

Xem Thêm “Giới thiệu về nhóm cựu học sinh của trung tâm Nghị Lực Sống”

Sự kiện “Tôi đẹp, bạn cũng thế”

“Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” là một chương trình thời trang dành cho phụ nữ khuyết tật với mục đích tôn trọng vẻ đẹp của sự đa dạng và khác biệt.

Sự kiện đồng thời là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch truyền thông do trung tâm Nghị Lực Sống khởi xướng trong thời gian đối phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và buôn bán người.

Theo một cuộc khảo sát bởi Yarrow Place – Nam Úc, hơn 80% phụ nữ bị hiếp dẫn ngay trong chính ngôi nhà của mình, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật. Bởi họ luôn mặc cảm, tự ti với những khiếm khuyết của bản thân nên rất hiếm khi ra ngoài. Họ có ít mối quan hệ xung quanh và cũng không có sự tiếp cận với những thông tin liên quan đến vấn đề bạo lực hay quyền lợi mà họ có. Tiếng nói của họ cũng ít được coi trọng và tin cậy. Chính vì vậy mà khả năng tự vệ thấp, họ trở thành nhóm đối tượng trong tầm ngắm của những kẻ xấu.

Sự kiện “Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết và thay đổi nhận thức tiêu cực của xã hội đối với người khuyết tật, khích lệ họ ra ngoài hoà nhập với cộng đồng, mở rộng mối quan hệ xã hội và nói lên tiếng nói của bản thân về những nhu cầu cần thiết để sống, làm việc, để bình đẳng và được coi trọng như tất cả phụ nữ không khuyết tật khác, từ đó tạo ta những giá trị quý báu cho bản thân, gia đình và xã hội.