Anh vẫn luôn trong trái tim chúng tôi!

Nghị Lực Sống xin được dành sự tri ân sâu sắc đến anh Diego Cortizas del Valle, chủ sở hữu kiêm nhà thiết kế tài hoa của Chula – người đã qua đời đột ngột vào ngày 13/10/2021 vừa qua. Chúng tôi hiểu rằng đây là một mất mát rất lớn với gia đình anh cũng như tất cả những ai đã từng biết đến Diego.

Diego được biết đến là một kiến trúc sư, nhà thiết kế thời trang, nhạc sĩ, ca sĩ, một người dành thật nhiều tâm huyết cho các hoạt động nghệ thuật và xã hội. Anh cũng là nhà thiết kế đầu tiên đồng hành cùng Nghị Lực Sống trong chuỗi chương trình thời trang “Tôi Đẹp. Bạn Cũng Thế!” bắt đầu từ năm 2014 dành cho các bạn nữ khuyết tật mang thông điệp “Dù bạn là ai, phụ nữ hay nam giới, giàu hay nghèo, người khuyết tật hay không khuyết tật,… tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, trong đó có quyền được tôn trọng và tự do tôn vinh giá trị của bản thân”

Anh ấy sẽ luôn được yêu thương và luôn được chúng ta nhớ đến. Chắc chắn rằng những ký ức đẹp và những di sản mà Diego đã để lại cho cuộc sống này sẽ luôn hiện hữu cùng các chương trình thời trang “Tôi đẹp. Bạn cũng thế” của Nghị Lực Sống trong suốt chặng đường về sau.

Sự tri ân từ Nghị Lực Sống với muôn vàn yêu thương!

“YOU ARE ALWAYS IN OUR HEARTS”

Will to Live Center would like to express our deep gratitude to Mr. Diego Cortizas del Valle, an owner and talented designer of Chula, who have just passed away suddenly on October 13, 2021. We understand that this is a huge loss for his family and everyone who has ever known Diego.

Diego is known as an architect, fashion designer, musician, singer, a person who devoted to artistic and social activities. He is also the first designer to accompany Will to Live Center in the fashion show series “I’m Beautiful. You too!”. The show was started in 2014 for girls with disabilities with the message of “Whoever you are, woman or man, rich or poor, disabled or non-disabled, everyone is born with rights, equality, including the rights to be respected and the freedom to honor one’s own worth”.

He will always be loved and remembered by us. Beautiful memories and legacies about Deigo will always be presented in our fashion shows “I am beautiful. You too” in the future.

Gratitude from the Will to Live with lots of love!

Lễ Tốt Nghiệp và Lễ Tổng Kết Dự Án Hỗ Trợ Làm Việc tại nhà

Mỗi năm, khi đến ngày Lễ tốt nghiệp, Nghị Lực Sống không khỏi háo hức, mong chờ. Ngày chúng tôi được thấy những hạt mầm nhỏ bé, rụt rè ngày nào, nay đã lớn và trưởng thành.

Đầu năm đến tháng 10.2020, Nghị Lực Sống đã đào tạo gần 60 học viên là người khuyết tật đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, 2/3 em học viên đã tìm được việc làm ngay khi kết thúc khóa học. Nhiều em đã đi làm tại các Công ty khi khóa học chưa kết thúc. Ngày 5/11 tới đây, Nghị Lực Sống sẽ đón thêm 1 khóa học viên thứ 3 trong năm 2020.

Xem Thêm “Lễ Tốt Nghiệp và Lễ Tổng Kết Dự Án Hỗ Trợ Làm Việc tại nhà”

Khai giảng khóa học K3 năm 2020

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật, Trung tâm Nghị Lực Sống đã tổ chức không biết bao nhiêu Lễ khai giảng. Nhưng lần nào, chúng tôi cũng háo hức và tràn đầy hân hoan mỗi dịp tựu trường.

Đến nay, Nghị Lực Sống đã hỗ trợ đào tạo và hòa nhập cho 1,000 học viên đến từ mọi tỉnh thành trên cả nước.

Xem Thêm “Khai giảng khóa học K3 năm 2020”

GITC 2020 – Cuộc thi “Thách thức CNTT toàn cầu với thanh thiếu niên khuyết tật”

Ngày 27/09/2020 vừa qua, Nghị Lực Sống vinh dự lần thứ 2 tổ chức cuộc thi vòng loại GITC tại Việt Nam với sự đồng hành của KOICA và RI Korea, để lựa chọn 4 thí sinh với các dạng khuyết tật khác nhau tham gia vòng thi chung kết dự kiến tổ chức tại Myanmar vào năm 2021.

Gần 60 thí sinh đã trải qua 3 phần thi:

  • Kỹ năng excel/powerpoint;
  • Kỹ năng tìm kiếm thông tin trên internet;
  • Kỹ năng quay, dựng video ở cả 2 hình thức online và offline.

Cùng đón đợi 4 gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết năm nay cùng 24 quốc gia thành viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhé!

——–
GITC – Cuộc thi Công Nghệ Thông Tin thường niên dành cho thanh niên khuyết tật thuộc 24 quốc gia khu vực Châu Á Thái Bình Dương với mong muốn thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và thúc đẩy sự hoà nhập toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin giữa các quốc gia giai đoạn 2013 – 2022.
——-
? Số nhà 12, ngõ 2/43 đường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
☎️ 0243 641 9700 (giờ hành chính)

Giải chạy Cộng đồng “You Raise Me Up” 2019

Giải chạy cộng đồng “You Raise Me Up” là một sự kiện thể thao phi lợi nhuận hưởng ứng ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) với mong muốn phát triển phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, lan tỏa lối sống khỏe mạnh, đồng thời, kiến tạo không gian giao lưu, hòa nhập giữa người khuyết tật và người không khuyết tật.

Xem Thêm “Giải chạy Cộng đồng “You Raise Me Up” 2019”

Giới thiệu về nhóm cựu học sinh của trung tâm Nghị Lực Sống

Hiệp hội cựu học sinh của trung tâm Nghị Lực Sống là một nhóm xã hội tự nguyện gồm những học sinh đã học và sống ở trung tâm trong suốt 15 năm qua. Có sứ mệnh kết nối các cựu học sinh của trung tâm từ nhiều nơi trên toàn quốc và góp phần phát triển ngôi nhà trung tâm Nghị Lực Sống. Lễ ra mắt của Nhóm cựu học sinh trung tâm Nghị Lực Sống đã diễn ra vào ngày 20 tháng 9 năm 2015, tại khách sạn Mường Thanh, Linh Đàm, Hà Nội,

Xem Thêm “Giới thiệu về nhóm cựu học sinh của trung tâm Nghị Lực Sống”