Hội chợ Tết 0 đồng dành cho cộng đồng người khuyết tật

Hội chợ Tết 0 đồng dành cho cộng đồng người khuyết tật

Ngày 27-28/1, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Nghị Lực Sống-Doanh nghiệp xã hội sẽ tổ chức Hội chợ Tết 0 đồng nhằm tạo ra một không gian mua sắm, vui chơi giải trí hoàn toàn miễn phí dành riêng cho cộng đồng người khuyết tật nhân dịp Tết đến Xuân về. Xem Thêm “Hội chợ Tết 0 đồng dành cho cộng đồng người khuyết tật”

Sự Kiện Lễ Tốt Nghiệp K2 2023 Của Nghị Lực Sống - Sự Kiện Đặc Biệt Tại Vườn Vua, Phú Thọ

Báo chí nói về buổi Lễ bế giảng K2 2023 – Sự Kiện Đặc Biệt Tại Vườn Vua, Phú Thọ

Cảm ơn những người bạn là những nhà báo trân quý đã luôn đồng hành và hỗ trợ cùng với Nghị Lực Sống để lan tỏa sự kiện đặc biệt này, giúp tiếp thêm năng lượng tích cực và truyền cảm hứng trong cộng đồng người khuyết tật nói chung và Nghị Lực Sống nói riêng.
Xem Thêm “Báo chí nói về buổi Lễ bế giảng K2 2023 – Sự Kiện Đặc Biệt Tại Vườn Vua, Phú Thọ”

Nghị Lực Sống tổ chức hội thảo về Tư vấn Nghề nghiệp cho Người khuyết tật

Nghị Lực Sống tổ chức hội thảo về Tư vấn Nghề nghiệp cho Người khuyết tật

Giới thiệu: Nghị Lực Sống hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật được thành lập từ 2003, thông qua đào tạo nghề công nghệ thông tin miễn phí và các kỹ năng sống. Nghị lực Sống hưởng tới một cộng đồng không rào cản, nơi Người khuyết tật và các nhóm Người yêu thế khác có cơ hội bình đẳng tham gia vào nguồn lực lao động và hòa nhập xã hội. Xem Thêm “Nghị Lực Sống tổ chức hội thảo về Tư vấn Nghề nghiệp cho Người khuyết tật”

Bà Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch HĐQT Công ty CP NLS DNXH chia sẻ về mục tiêu, tầm nhìn, chiến lược của công ty

Ra mắt Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Lợi nhuận có được là giá trị cho đi

Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội được sáng lập bởi các cổ đông có chung mục tiêu hỗ trợ cho người khuyết tật và người yếu thế theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững. Xem Thêm “Ra mắt Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Lợi nhuận có được là giá trị cho đi”

Khai giảng lớp Dán nhãn dữ liệu 2022

“Chúng tôi hy vọng rằng Trung tâm giáo dục AI sẽ là cánh cửa để nhiều người nhận ra tiềm năng của mình và lấp đầy trang đời của họ với nhiều câu chuyện thú vị hơn so với tôi…” Xin được trích dẫn câu nói của ông Lee Changsin, và cũng là điều mà trung tâm Nghị Lực Sống luôn mong muốn góp sức một phần giúp các em tiếp bước trên con đường mới. Xem Thêm “Khai giảng lớp Dán nhãn dữ liệu 2022”

Tuyển học viên khóa “Dán nhãn dữ liệu” do Công ty Hàn Quốc trực tiếp đào tạo

Tuyển học viên khóa “Dán nhãn dữ liệu” do Công ty Hàn Quốc trực tiếp đào tạo

Nhằm thực hiện kế hoạch hợp tác đào tạo với một công ty Hàn Quốc về dán nhãn dữ liệu trong năm 2021. Nghị Lực Sống mong muốn tuyển học viên cho khóa đào tạo “Dán nhãn dữ liệu” với thông tin cụ thể như sau: Xem Thêm “Tuyển học viên khóa “Dán nhãn dữ liệu” do Công ty Hàn Quốc trực tiếp đào tạo”

GITC 2020 – Cuộc thi “Thách thức CNTT toàn cầu với thanh thiếu niên khuyết tật”

Ngày 27/09/2020 vừa qua, Nghị Lực Sống vinh dự lần thứ 2 tổ chức cuộc thi vòng loại GITC tại Việt Nam với sự đồng hành của KOICA và RI Korea, để lựa chọn 4 thí sinh với các dạng khuyết tật khác nhau tham gia vòng thi chung kết dự kiến tổ chức tại Myanmar vào năm 2021.

Gần 60 thí sinh đã trải qua 3 phần thi:

  • Kỹ năng excel/powerpoint;
  • Kỹ năng tìm kiếm thông tin trên internet;
  • Kỹ năng quay, dựng video ở cả 2 hình thức online và offline.

Cùng đón đợi 4 gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết năm nay cùng 24 quốc gia thành viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhé!

——–
GITC – Cuộc thi Công Nghệ Thông Tin thường niên dành cho thanh niên khuyết tật thuộc 24 quốc gia khu vực Châu Á Thái Bình Dương với mong muốn thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và thúc đẩy sự hoà nhập toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin giữa các quốc gia giai đoạn 2013 – 2022.
——-
? Số nhà 12, ngõ 2/43 đường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
☎️ 0243 641 9700 (giờ hành chính)

Giải chạy Cộng đồng “You Raise Me Up” 2019

Giải chạy cộng đồng “You Raise Me Up” là một sự kiện thể thao phi lợi nhuận hưởng ứng ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) với mong muốn phát triển phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, lan tỏa lối sống khỏe mạnh, đồng thời, kiến tạo không gian giao lưu, hòa nhập giữa người khuyết tật và người không khuyết tật.

Xem Thêm “Giải chạy Cộng đồng “You Raise Me Up” 2019”

Sự kiện “Tôi đẹp, bạn cũng thế”

“Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” là một chương trình thời trang dành cho phụ nữ khuyết tật với mục đích tôn trọng vẻ đẹp của sự đa dạng và khác biệt.

Sự kiện đồng thời là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch truyền thông do trung tâm Nghị Lực Sống khởi xướng trong thời gian đối phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và buôn bán người.

Theo một cuộc khảo sát bởi Yarrow Place – Nam Úc, hơn 80% phụ nữ bị hiếp dẫn ngay trong chính ngôi nhà của mình, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật. Bởi họ luôn mặc cảm, tự ti với những khiếm khuyết của bản thân nên rất hiếm khi ra ngoài. Họ có ít mối quan hệ xung quanh và cũng không có sự tiếp cận với những thông tin liên quan đến vấn đề bạo lực hay quyền lợi mà họ có. Tiếng nói của họ cũng ít được coi trọng và tin cậy. Chính vì vậy mà khả năng tự vệ thấp, họ trở thành nhóm đối tượng trong tầm ngắm của những kẻ xấu.

Sự kiện “Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết và thay đổi nhận thức tiêu cực của xã hội đối với người khuyết tật, khích lệ họ ra ngoài hoà nhập với cộng đồng, mở rộng mối quan hệ xã hội và nói lên tiếng nói của bản thân về những nhu cầu cần thiết để sống, làm việc, để bình đẳng và được coi trọng như tất cả phụ nữ không khuyết tật khác, từ đó tạo ta những giá trị quý báu cho bản thân, gia đình và xã hội.