Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344
Nghị Lực Sống - Hỗ trợ hoà nhập toàn diện cho Người khuyết tật

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Tin tức

  Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Paralympic 2012: Cao Ngọc Hùng sẽ cầm cờ tại lễ khai mạc (30/08/2012)

  Hôm nay 29-8, tại SVĐ Olympic sẽ diễn ra lễ khai mạc Paralympic London 2012. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam do trưởng đoàn Phạm Văn Tuấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT dẫn đầu cũng sẽ tham dự buổi lễ đáng nhớ này.

  Chi tiết »


   

  Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật: Trách nhiệm vì sự phát triển cộng đồng (22/08/2012)

   Hiện Hà Nội có gần 90.000 người khuyết tật (chiếm khoảng 1,4% số dân của TP), trong đó số người có trình độ CĐ, ĐH chỉ chiếm 1,56%, trung cấp 0,88%, tốt nghiệp PTTH 6,05%. Số người mù chữ chiếm tới 33,34%. Trình độ dân trí thấp nên phần lớn người khuyết tật thiếu kiến thức pháp luật cũng như hiểu biết về Luật Người khuyết tật với những quyền lợi dành cho họ.

  Chi tiết »


   

  Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012 - 2020: “Gần hơn” với nhu cầu của người khuyết tật (19/08/2012)

   Ngày 5/8/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1019/ QĐ-TTg phê duyệt Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012 - 2020. Đề án là sự cụ thể hóa những nội dung cơ bản đã được khẳng định trong Luật Người khuyết tật và thể hiện nỗ lực của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực nhằm tạo cơ hội tốt nhất cho người khuyết tật (NKT) hòa nhập bình đẳng vào các hoạt động xã hội. Đề án phân công trách nhiệm cho nhiều Bộ, ngành, đặc biệt chú trọng đến vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, trong đó có Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam trong việc tham gia tổ chức triển khai thực hiện Đề án.

  Chi tiết »


   

  Hội Người khuyết tật Hà Nội: Sửa chữa các công trình công cộng phục vụ người khuyết tật (19/08/2012)

   Hội Người khuyết tật Hà Nội vừa phối hợp với Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai và Hội Người khuyết tật huyện Đông Anh tiến hành khảo sát về sự tiếp cận của người khuyết tật đối với 20 công trình công cộng trên địa bàn quận Hoàng Mai và huyện Đông Anh.

  Chi tiết »


   

  Phục hồi chức năng lao động cho người khuyết tật (05/07/2012)

   Ngày 4/7, Trung tâm Giới thiệu việc làm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam ra mắt “Mô hình phục hồi chức năng lao động cho người khuyết tật tại Hà Nội.”

  Chi tiết »


   

  Đưa xe buýt cho người khuyết tật vào sử dụng (02/07/2012)

   - Đây là những xe do tư nhân đầu tư sẽ lăn bánh trên đường phố TPHCM vào ngày 4/7.

  Chi tiết »


   

  Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện (27/06/2012)

  T.Ư Đoàn vừa thành lập Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam khu vực miền Trung đặt tại Đà Nẵng với mục đích kết nối tình nguyện viên, các tổ chức tình nguyện đến những địa chỉ cần giúp đỡ, cũng như huấn luyện nâng cao năng lực tình nguyện viên.

  Chi tiết »


   

  Giao lưu "Hạnh phúc gia đình của người khuyết tật" (26/06/2012)

  Ngày 25/6, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu "Hạnh phúc gia đình khuyết tật".

  Chi tiết »


   

  Nghiên cứu về tiếp cận quyền bầu cử của người khuyết tật (26/06/2012)

  Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đã triển khai dự án mang tên "Nghiên cứu về tiếp cận quyền bầu cử của người khuyết tật ở Việt Nam" với nội dung: điều tra, thu thập thông tin về quyền và sự tiếp cận của người khuyết tật trong bầu cử; xây dựng báo cáo về tiếp cận quyền bầu cử của người khuyết tật…

  Chi tiết »


   

  EURO thầm lặng của những đôi tai (26/06/2012)

  Bất chấp sự ảm đạm của một EURO diễn ra trong bối cảnh khó khăn chung về kinh tế, trái bóng Tango 12 vẫn lăn đến mọi ngóc ngách Sài thành, từ những chốn sang trọng, bình dân đến những khu dân cư nghèo, từ những người bình thường đến những số phận không lành lặn. Như hết thảy những người hâm mộ trái bóng tròn trên khắp hành tinh, mùa EURO này, những người khuyết tật cũng thể hiện sự cuồng nhiệt với môn thể thao vua bằng cả trái tim theo cách riêng của họ.

  Chi tiết »  Các tin khác :


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ