Nữ phi công cụt tay lái máy bay bằng chân

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Tin tức

  Nữ phi công cụt tay lái máy bay bằng chân

  Thứ ba, 07/02/2017, 03:06 GMT+7

  Jessica Cox là người không tay đầu tiên trên thế giới được cấp bằng lái máy bay, cũng là vận động viên không tay duy nhất có đai đen trong Hiệp hội Taekwondo Mỹ.

  Sinh ra tại Tucson, tiểu bang Arizona, Mỹ với cơ thể khiếm khuyết, Jessica Coxluôn nỗ lực vượt lên số phận. Để thỏa mãn đam mê chinh phục bầu trời, Jessica đã cố gắng dành lấy học bổng Able Flight. Cô chính thức trở thành phi công từ ngày 10/10/2008, sau 3 năm cần cù học lái máy bay dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Parrish Traweek.

  Cox không dùng chân giả từ tuổi 14. Sau nhiều năm miệt mài tập luyện, cô có thể dùng đôi chân mình khéo léo làm những việc người thường chỉ có thể xoay xở bằng tay. Cox đã có bằng lái xe hơi từ nhiều năm trước, gõ máy tính với tốc độ 25 từ mỗi phút, có thể lướt ván, chơi piano, tự thay kính áp tròng, thay bình gas,... Ở tuổi 32, cô chinh phục được nhiều mục tiêu hơn vô số người có tay chân bình thường khác. Jessica Coxcó cả giấy chứng nhận lặn biển, đã lấy bằng cử nhân ngành tâm lý học Đại học Arizona, cô là một nhà diễn thuyết tài ba, hoạt động trên 20 quốc gia để lan truyền thông điệp ý nghĩa về nghị lực sống. Cox là nhân vật chính trong bộ phim tài liệu về chính mình - "Right Footed, A Documentary Film About Jessica Cox” của đạo diễn Nick Spark, người từng dành giải thưởng Emmy.Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Jessica Cox đã được ghi tên trong sách Kỷ lục Guinness thế giới và từng có cơ hội gặp gỡ Giáo hoàng.

  Năm 2012, nữ phi công đã kết hôn với anh Chamberlain, thầy dạy taekwondo của mình Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới


  Nguồn Tin: Dân trí

  Đăng bởi : Phan Đình Bình

   

  Các tin khác :


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ