Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/5390/thay-giao-ti-hon-va-uoc-nguyen-1-can-nha-cho-trung-tam-nghi-luc-song.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Thầy giáo tí hon và ước nguyện 1 căn nhà cho trung tâm Nghị lực sống

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Thông tin báo chí

  Thầy giáo tí hon và ước nguyện 1 căn nhà cho trung tâm Nghị lực sống

  Thứ tư, 30/07/2013, 19:40 GMT+7

  Là một người thầy giáo vô cùng đặc biệt, chàng trai 25 tuổi, trông giống như một cậu học sinh tiểu học lại có những chia sẻ về cuộc sống, ước mơ giúp đỡ thêm được thật nhiều hoàn cảnh khuyết tật như mình.


  Tại lớp học tình thương của Trung tâm nghị lực sống, khu nhà ở 1A, bán đảo Linh Đàm (Hà Nội),  có một thầy giáo tí hon tên Nguyễn Văn Hùng với nghị lực rất đáng khâm phục. Ngày ngày, thầy hướng dẫn các bạn học viên có hoàn cảnh khuyết tật vận động, xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện của mình.


  Học trò ruột của hiệp sỹ CNTT Nguyễn Công Hùng

  Tìm đến nơi ở của anh tại khu nhà 7A trong một buổi sáng Chủ nhật, do không có lịch hẹn trước, nên chúng tôi phải mất một thời gian ngồi đợi. Hôm nay ngày nghỉ, nên anh có một cuộc đi chơi với các bạn ngày trước từng học tại trung tâm. Biết tin có người đến thăm, anh Hùng đã bỏ dở chuyến đi chơi cùng các bạn quay về ngồi cùng chúng tôi để chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình.

  Ấn tượng bất ngờ đầu tiên với người đối diện, đó là vẻ bề ngoài của anh rất giống một cậu học sinh tiểu học.

  Nguyễn Văn Hùng

  Thầy giáo tí hon Văn Hùng sinh năm 1988, nhưng có vẻ bề ngoài bé nhỏ giống một bạn học sinh tiểu học.

  Nói về vẻ ngoài đặc biệt của mình, anh Hùng cho biết ngày nhỏ anh vẫn phát triển như các bạn đồng trang lứa, nhưng đến năm 7 tuổi đến nay, chiều cao cân nặng của anh phát triển không đáng kể. Bác sĩ cho biết, anh bị mắc bệnh lùn tuyến yên vì thiếu hooc môn sinh trưởng. Trong gia đình, chỉ có mình anh mắc bệnh như vậy.

  Ban đầu, anh khá tự ti về ngoại hình, nhưng nhờ có sự động viên của hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng, anh đã mạnh dạn tìm hiểu, đến với công nghệ thông tin. Anh kể ngày nhỏ rất thích học CNTT nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sau 5 năm đi học Trung cấp và làm việc trong Sài Gòn, tình cờ một lần về quê nghỉ hè, anh gặp nghệ sĩ Công Hùng cùng mọi người đi nghỉ mát tại Cửa Lò.

  "Anh cũng gợi ý rằng mình có thích và đi làm công việc liên quan đến công nghệ thông tin này không? Chính duyên số như vậy, năm 2011 mình đã bắt đầu theo học tại trung tâm nghị lực sống" - anh kể.

  Nguyễn Văn Hùng và Đồng nghiệp

  Thầy giáo tí hon đang hướng dẫn một bạn học viên

  Những ngày đầu khi mới ra ngoài Hà Nội học, anh Hùng khá “ngợp” bởi môi trường sống. Ban đầu anh được hướng dẫn bán vé máy bay, giữ giấy tờ sổ sách, rồi sau chuyển sang học và làm việc tại mảng thiết kế đồ họa cho hiệp sĩ Công Hùng.

  Từ khi tiếp xúc cùng công việc mới, anh đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Cách đây khoảng một năm anh bắt đầu trở thành thầy giáo để hướng dẫn cho các bạn học viên. Các bạn học viên sau khi kết thúc khóa học 6 tháng sẽ được giới thiệu tới các công ty với một mức lương khá ổn định. Có bạn như Nguyễn Thị Xuân (23 tuổi, Nam Đàn, Nghệ An) sau khi học ở Trung tâm, đã tìm được việc làm chỉnh sửa ảnh nội thất với thu nhập 10 triệu/tháng. Xuân chia sẻ: "Nhớ lại những ngày đầu tiên khi đến đây mình thấy rất lo sợ mặc cảm, nhiều đêm rất nhớ nhà. Nhưng nhờ sự giúp đỡ trợ giúp tận tình của thầy Hùng, các anh chị tại trung tâm và bố mẹ của anh hiệp sỹ Công Hùng, mình đã hòa nhập được với tất cả mọi người".

  Nguyễn Thị Xuân học viên tại Nghị Lực Sống

  Bạn Nguyễn Thị Xuân từng học tại trung tâm ra, hiện tại bạn đã đi làm với mức lương hiện tại xấp xỉ 10 triệu VND

  Lớp học đồ họa tại Nghị Lực Sống

  Quang cảnh lớp học của thầy giáo tí hon tại trung tâm nghị lực sống

  Mơ về một căn nhà cho các học viên khuyết tật

  Mặc dù rất vui khi các học viên ra trường đều có việc làm, nhưng thầy giáo tí hon vẫn không khỏi lo lắng vì từ khi thành lập, Trung tâm đã đổi chỗ tới 6 lần vì nhiều lý do khác nhau.

  Anh tâm sự: "Căn nhà nơi các học viên đang ở và học tập hiện nay là đi thuê, cứ 3-6 tháng lại phải chuyển nhà một lần. Lúc đang ở khu này lại phải chuyển sang khu kia, lúc đang ở tầng 10 lại phải chuyển đồ đạc xuống tầng 6. Mỗi lần chuyển đồ giường chiếu máy móc như vậy, gặp rất nhiều vất vả khó khăn, bởi vì mọi người đều là người khuyết tật mà".

  Khi được hỏi về lý do vì sao Trung tâm chuyển nhà liên tục như vậy, thầy giáo tí hon thoáng buồn. Anh cho biết, thường thì thấy người khuyết tật đi thuê nhà, hầu như các chủ trọ nghĩ sẽ đem lại một cái gì đó không tốt cho gia đình của họ. Nhiều người tốt thì họ cho thuê hết 6 tháng rồi đóng tiền, nhưng sau đó họ kêu là sẽ bán nhà nên mình phải chuyển đi. Còn có người không tốt thì người ta phá hợp đồng, hay bắt bẻ này nọ, bắt đóng cọc 6 tháng một lúc. Mà như vậy thì trung tâm không có tiền, lại phải chuyển đi nơi khác.

  “Nguyện vọng của anh Công Hùng khi còn sống là muốn Trung tâm có một căn nhà với không gian rộng để đào tạo được nhiều bạn học viên hơn, tuy nhiên bây giờ lớp học đang quá chật hẹp bị kín hết rồi. Mà muốn mua một căn hộ mới làm nơi học tập, sinh hoạt ổn định và cư trú miễn phí cho các học viên khuyết tật, ít nhất cũng phải cần đến 900 triệu đồng, một con số quá lớn" - Anh Hùng chia sẻ.

  Anh cho biết, sau một thời gian trăn trở, hiện tại Trung tâm Nghị lực sống quyết định kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng qua chương trình “Viên gạch của bạn, ngôi nhà cho Nghị lực sống". Hi vọng, nguyện vọng của anh và của hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng sẽ sớm thành hiện thực.

   

  Mọi sự giúp đỡ, xin gửi trực tiếp về địa chỉ:

  Trung tâm Nghị lực sống

  Đ/chỉ: Phòng 1008, nhà Nơ7A, bán đảo Linh Đàm, Hà Nội
  Tel: 04 36419700 - 0936 240 399
  Email: nghilucsong@gmail.com

  Ủng hộ qua tài khoản ngân hàng:
  Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Vân
  Số tài khoản: 0491000018424 - Swift add: BFTVVNVX
  Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Hà Nội
  Nội dung ghi: Họ và tên - Góp gạch xây nhà Nghị lực sống

  Thông tin quyên góp được cập nhật hằng ngày trên website: www.nghilucsong.net

   


  Ảnh Văn Tuyến

   
  Họ tên: Nguyễn Văn Hùng
  Ngày sinh: 24/6/1988
  Quê quán: Hùng Tiến, Nam Đàn, Nghệ An
  Sở thích: Ca hát, nhảy múa, đi chơi…
  Chiều cao: 1m14 - Cân nặng: 18 kg

  Nguồn Tin: TIIN

  Đăng bởi : C.Hùng

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ