Mang niềm vui đến với người khuyết tật

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Chân dung Thiện Nguyện

  Mang niềm vui đến với người khuyết tật

  Thứ bảy, 19/01/2013, 08:16 GMT+7

   Sở Lao động - thương binh và xã hội với sự trợ giúp của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.Hồ Chí Minh và Tổ chức Latter - Day Saints Charities đã tổ chức trao tặng 30 chiếc xe lăn, 36 chiếc xe lắc cho người khuyết tật trong toàn tỉnh.


   Những chiếc xe xe lăn, xe lắc này chính là món quà quý giá, thiết thực, đầy ý nghĩa trước mùa xuân mới Quý Tỵ dành cho người khuyết tật.

  * Giúp mưu sinh
  Ông Võ Văn Tới (49 tuổi, ấp Câu Kê, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch) không giấu được niềm hạnh phúc, thổ lộ: “Chiếc xe mới giúp cho tui kiếm thêm thu nhập, phụ kinh tế với gia đình”. Sức khỏe yếu lại bị liệt hai chân, hàng ngày ông vẫn rong ruổi đi bán vé số mong kiếm thêm đồng ra đồng vào cùng vợ nuôi con ăn học. “Thế nhưng cả năm nay tui nghỉ làm vì xe hư. May có chiếc xe mới này, vợ chồng tui cũng bớt lo”, ông chia sẻ.
  Niềm vui của người khuyết tật khi được nhận xe lăn, xe lắc.
  Niềm vui của người khuyết tật khi được nhận xe lăn, xe lắc.
  Chị Trần Thị Thơm (ấp Cầu Hang, xã Hóa An, TP.Biên Hòa) cũng không giấu niềm vui vì có thêm phương tiện thuận lợi để có thể tự lao động phụ giúp gia đình. Tuy đã 33 tuổi, nhưng chị Thơm vẫn nhỏ bé như một đứa trẻ lên 5 với đôi chân teo tóp, hậu quả sau cơn sốt bại liệt lúc 2 tuổi. “Nhà cũng có xe lăn nhưng kiểu cũ nặng quá, không phù hợp sức khỏe nên tôi không dùng đi đâu được cả”, chị Thơm cho hay. Cũng vì không có phương tiện phù hợp để đi lại nên hàng ngày, chị Thơm chỉ loanh quanh trong nhà bằng chiếc xe gỗ tự chế, không dám đi ra ngoài vì mỗi lần đi lại phải có người thân đi cùng để bế ẵm. Tại đợt trao xe này, chị làm hồ sơ xin xe lắc vì nhẹ và phù hợp với sức khỏe của mình.
  * Chia sẻ gánh nặng
  Bà Trần Thị Tuyết, mẹ của anh Bùi Ngọc Hoàng Phúc  (phường Quang Vinh, TP.Biên Hoà) bùi ngùi chia sẻ, gia đình có ba người con thì hai người bị khuyết tật nặng. Anh Phúc năm nay đã 32 tuổi nhưng vẫn cần người thân hỗ trợ vì anh vừa bị tật nặng lại vừa câm. “May có chiếc xe lăn, con trai tôi có thể tự đi lại thuận tiện. Tôi cũng yên tâm hơn khi đi bán hàng hàng ngày để kiếm tiền lo cho gia đình”, bà Tuyết vui mừng bày tỏ.
  Bà Lê Thị Mỹ Phượng, Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội cho biết, hiện toàn tỉnh có trên 23 ngàn người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng. Thời gian qua, cùng với nhiều hoạt động trợ giúp ý nghĩa của các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài tỉnh dành cho người khuyết tật Đồng Nai về việc làm, học nghề… thì việc trợ giúp những chiếc xe lăn, xe lắc sẽ giúp người khuyết tật có thể tự tin vươn lên hòa nhập cộng đồng và đón một mùa xuân mới vui tươi, ấm áp.
  Còn anh Hồ Sĩ Trình, anh trai anh Hồ Sĩ Lý bị tật nặng ở xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc cho hay, biết tin được hỗ trợ xe cho em trai, hai anh em vui mừng khôn xiết. “Cả đêm không ngủ chỉ để mong trời mau sáng, lên lấy xe”, anh Trình kể. Ở nhà, hàng ngày anh Lý vẫn tự đi lại bằng ghế để phụ giúp việc nhà. Thu nhập cả gia đình trông vào mấy sào ruộng, rẫy chỉ đủ ăn nên việc mua cho anh Lý chiếc xe lăn đi lại là quá khó khăn. Vì vậy, “với chiếc xe này, em tôi có thể đi lại dễ dàng mà gia đình cũng không phải băn khoăn lo lắng. Tết này em có thể tự sang nhà hàng xóm chúc tết được rồi”, anh Trình nhìn em trìu mến nói.


  Nguồn Tin: Báo Giáo dục và Thời đại

  Đăng bởi : Nguyễn Văn Hùng

   

  Các tin khác :


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ