Kết nối để yêu thương

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Chân dung Thiện Nguyện

  Kết nối để yêu thương

  Thứ năm, 22/11/2012, 01:55 GMT+7

  Các thành viên CLB Vòng tay ấm cùng nhau đi bán báo trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 TPHCM

  Vài tháng trở lại đây, hình ảnh nhiều bạn trẻ trong chiếc áo xanh dương, ôm chồng báo đi bán dạo vào sáng chủ nhật đã trở nên quen thuộc với người dân nhiều khu vực tại thành phố...


  Bán hàng rong tạo quỹ

  120 bạn trẻ khoác áo in dòng chữ Câu lạc bộ tình nguyện Vòng tay ấm, cùng thẻ CLB đeo trên cổ, được chia nhau 2.000 tờ báo các loại tỏa ra khắp ngả đường Sài Gòn để bán báo. Những chuyện như vậy diễn ra rất thường xuyên. Người dân Sài Gòn cũng dần quen với hình ảnh các cô cậu sinh viên đi bán báo vào mỗi ngày chủ nhật. Hoạt động bán báo gây quỹ tình nguyện do CLB Vòng tay ấm tổ chức, diễn ra vào chủ nhật thứ hai của tháng, nhưng cũng có tháng cả 4 chủ nhật đều thực hiện để tạo quỹ cho một chương trình thiện nguyện nóng hổi...
   
  Các thành viên CLB Vòng tay ấm cùng nhau đi bán báo trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 TPHCM.
  CLB Vòng tay ấm thành lập từ tháng 3-2012 với chỉ 5 thành viên. Sau một vài chương trình tình nguyện, đến nay đã thu hút gần 600 thành viên tham gia, chủ yếu là các bạn sinh viên. Ngoài bán báo, các bạn còn bán kẹo mút vào buổi tối.
  Bạn Phan Văn Hận, Chủ nhiệm CLB, chia sẻ: “Thay vì chỉ tìm cách đi xin tài trợ, mình muốn CLB tự có nguồn quỹ ổn định bằng công sức của các thành viên làm ra. Với đồng tiền mình tự kiếm được, việc làm tình nguyện sẽ ý nghĩa, chân thành hơn. Các thành viên cũng sẽ thấy giá trị khi kiếm được đồng tiền, dùng tiền đó giúp đỡ trẻ em nghèo thay vì chỉ đi xin tài trợ rồi đến thăm hỏi”.
  Cùng chia sẻ bất hạnh
  Thấy một bác xe ôm đợi khách trên đường, trên tay đang cầm một tờ báo nhưng bạn Phạm Thị Tú Anh (ĐH Ngân hàng TPHCM) vẫn tiến lại chào: “Chúng con là tình nguyện viên CLB Vòng tay ấm đi bán báo để lấy tiền gây quỹ giúp đỡ người già, trẻ em nghèo, lang thang”, rồi nhoẻn miệng cười, tay lật lật tờ báo chào hàng. Không chần chừ, bác xe ôm chọn một tờ báo và nói: “Bác có báo rồi, nhưng biết các cháu bán để lấy tiền giúp người nghèo nên mua ủng hộ”. Những cây kẹo mút, những tờ báo bán đi thu lời được chỉ khoảng một đến hai ngàn đồng. Nhưng cũng có những tờ báo bán được hàng chục ngàn, cả trăm ngàn đồng; cây kẹo được mua với giá trăm ngàn đồng.
  Phan Văn Hận nhớ lại: “Kỷ lục tờ báo bán cao nhất là 200.000 đồng, kẹo mút bình thường giá 10.000 đồng/cây, nhưng có người mua đến 100.000 đồng. Mỗi lần bán báo, bán kẹo gây quỹ như thế, CLB thu về được từ 4 đến 8 triệu đồng, tạm đủ trang trải cho các hoạt động tình nguyện của CLB”.
  Nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực được CLB thực hiện từ số tiền đó. Như ngày 1-6, các bạn đạp xe tới mọi ngóc ngách của TPHCM, tìm những đứa trẻ lang thang, bán vé số, ăn xin... trò chuyện và phát quà.
  Ngày 20-10, vừa cầm quà cùng tấm bảng free hugs (ôm miễn phí), CLB đến với những người phụ nữ, trẻ em khó khăn tình cờ gặp trên đường trao quà và siết chặt yêu thương qua những vòng ôm. Những phần quà bao gồm đường, sữa, mì gói cho người nghèo; tập, bút, sách, kẹo, ba lô cho trẻ em. Ngoài ra CLB còn tổ chức những chuyến tình nguyện kết hợp hội trại tổ chức hàng tháng ở các tỉnh.

  “Kết nối để yêu thương” là khẩu hiệu cũng như mục đích hoạt động của CLB. Không chỉ chung tay với việc thiện nguyện mà CLB còn “kết nối yêu thương” với cộng đồng, nhất là cộng đồng mạng để cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời. Những người bất hạnh, cần giúp đỡ được CLB tìm kiếm, kêu gọi sự giúp đỡ trên trang facebook CLB để nhiều người tiếp xúc và giao lưu trực tiếp với các đối tượng, hoàn cảnh khó khăn, hiểu hơn hoàn cảnh sống của những mảnh đời bất hạnh và chung tay giúp đỡ. Những buổi sáng, tối cuối tuần việc bán báo, bán kẹo đều đặn diễn ra.

  Bạn Nguyễn Thị Huyền (ĐH Tài chính Marketing) chia sẻ: “Cứ nghĩ đến những đồng tiền nhỏ mình kiếm được, góp lại thành số tiền lớn để mua quà giúp đỡ mấy em bé, người già là mình lại thấy ấm lòng”. Dù có sự ngại ngùng khi cầm trên tay tờ báo, có lần bị tạt nước, mắng chửi, dọa nạt từ những người bán báo khác hay cảm giác nghi ngờ, lừa đảo của nhiều người, nhưng không vì thế mà các bạn chùn bước.

  Tự kiếm tiền để giúp đỡ những người không may mắn hơn mình là công việc mà các thành viên CLB đã chọn để góp một phần nhỏ của mình vào làm đẹp hơn cuộc sống này từ những chia sẻ yêu thương.


  Nguồn Tin: SGGP

  Đăng bởi : Nguyễn Văn Hùng

   

  Các tin khác :


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ