Cô giáo xương thủy tinh gieo mầm hy vọng cho trẻ em nghèo

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Nghị lực sống

  Cô giáo xương thủy tinh gieo mầm hy vọng cho trẻ em nghèo

  Thứ bảy, 17/11/2012, 12:56 GMT+7

  Ở một nơi cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60km về phía Bắc thuộc ấp Ràng, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, có một điểm văn hóa nổi bật phục vụ cộng đồng: đó là lớp học tình thương dành cho các em học sinh nghèo và thư viện mi-ni Cô Ba do cô gái mắc bệnh xương thủy tinh vì nhiễm chất độc da cam dioxin Huỳnh Thanh Thảo tạo lập.


  Do mắc bệnh bẩm sinh, cộng với nhiều lần bị gãy xương nên sức khỏe của Thảo rất yếu và hoàn toàn không đi lại được. Với cơ thể nhỏ bé chưa đầy 20kg, các chân bị teo nhỏ, ngồi lọt lỏm trong chiếc xe lăn, Thảo vẫn từng ngày thắp sáng ước mơ tri thức cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng đất thép Củ Chi, dù chưa một lần cô được cắp sách đến trường.

  Đến với lớp học tình thương và thư viện mi-ni Cô Ba, chúng tôi mới cảm nhận được hết nghị lực phi thường của cô. Lớp học tình thương được thành lập đến nay đã hơn 10 năm, mỗi năm học có khoảng 40 em, từ lớp 1 đến lớp 4, có em từng là học sinh của Thảo năm nay đã đậu cao đẳng. Dù không được qua trường lớp đào tạo, nhưng phương pháp phụ đạo của cô giáo “xương thuỷ tinh” đã giúp rất nhiều em khó khăn nâng cao thành tích học tập và có được sự hứng khởi với con chữ và sách vở.

  Thảo cũng bỏ rất nhiều công sức, thời gian cho thư viện hơn 5.000 cuốn sách của mình. Đây là công việc chưa chắc người bình thường nào làm được.

  Ngoài ra, Thảo không ngừng sáng tạo, khởi xướng các chương trình từ thiện hay miệt mài tham gia các đoàn hội từ thiện khắp nơi. Chính những hoạt động xã hội đã giúp Thảo vươn lên không ngừng trong cuộc sống, mang lại cho Thảo sự năng động, tự tin và không ngừng mở rộng vốn hiểu biết.
     
  Những việc làm ý nghĩa đó của Thảo đã có một sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên đang theo học ở các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Thảo chia sẻ “Cuộc sống cần lòng dũng cảm”, ngọn lửa nhiệt huyết trong cô đã truyền cho các bạn trẻ, giúp các bạn càng hăng hái, say mê hơn với những việc mình đang làm.

  Cô giáo “xương thuỷ tinh” đã chứng mình một điều rằng bất cứ ai, người lành lặn hay khuyết tật, đều có thể làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa, nếu chúng ta có đủ niềm tin vào cuộc sống.

  Nhân Ngày hiến chương nhà giáo 20–11–2012, TGVH online xin gửi đến cô lời tri ân chân tình vì tất cả những gì cô đã dành cho học sinh nghèo trong gần một thập niên qua.


  Nguồn Tin: TT&VH

  Đăng bởi : Nguyễn Công Hùng

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ