Nữ sinh 7 năm được cha cõng đi học tri ân thầy cô

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Nghị lực sống

  Nữ sinh 7 năm được cha cõng đi học tri ân thầy cô

  Thứ năm, 09/11/2012, 07:17 GMT+7

  Có mặt trong ngày hội thầy trò, cùng ôn lại kỷ niệm với cô giáo chủ nhiệm cấp 3 Nguyễn Thúy Nga, nữ sinh Nguyễn Phương Linh xúc động cảm ơn cô đã dìu dắt và gửi lời chúc sức khỏe đến các thế hệ thầy cô trên cả nước nhân ngày nhà giáo Việt Nam.


  Sáng 8/11, Thành đoàn Hà Nội tổ chức ngày hội thầy trò, vinh danh 30 nhà giáo có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thủ đô. Vẫn ngồi trên chiếc xe lăn quen thuộc, nữ sinh Nguyễn Phương Linh (ĐH Công đoàn) cười tươi khi gặp lại cô giáo chủ nhiệm cấp 3 Nguyễn Thúy Nga.

  Được xem là điển hình cho mối quan hệ thầy trò khăng khít, Linh kể lại những ngày đầu mới đến trường cấp 3. Học ở trên tầng cao, nhưng Linh không hề gặp khó khăn với đôi chân không lành lặn. Cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp đã thỏa thuận, chia nhau cõng Linh lên lớp.

  Phương Linh và cô giáo chủ nguyện Thúy Nga tại ngày hội thầy trò thủ đô. Ảnh: Hoàng Thùy.

  "Khi em bị ốm không thể đi học, cô đã gọi điện hỏi han, nhờ các bạn đưa bài tập về nhà cho làm và dặn nếu không hiểu chỗ nào cứ hỏi cô. Vì vậy em chưa bao giờ thấy mình thiệt thòi mà luôn hạnh phúc vì được các bạn và cô hết lòng quan tâm", Linh nói.

  Còn cô Nga cho hay, điều hạnh phúc nhất của người thầy là khi được tin học trò thành công. Nhìn thấy Linh đến trường thi trên lưng bố, biết em thi đỗ vào ĐH Công đoàn, cô vô cùng xúc động. Cô nhớ, lần đầu tiên tiếp nhận một học trò khuyết tật, cô đã động viên Linh không nên để tâm đến những lời trêu ghẹo của một số bạn trong trường. Cô dạy Linh phải cố gắng học để có cuộc sống tốt hơn bố mẹ.

  "Tôi dặn Linh phải coi mình là học sinh bình thường, không được đặt cho bản thân quyền ưu tiên nào để phấn đấu hết sức. Thậm chí, có lần tôi phải mắng để em tự tin vào bản thân", cô Nga tâm sự.

  Thay mặt cho học trò thủ đô, Phương Linh gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến các thế hệ thầy cô trên cả nước. Em chia sẻ, với học sinh, sinh viên, thầy cô không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy các em làm người, là người cha, người mẹ thứ hai giúp các em khôn lớn, trưởng thành.

  Cũng trong ngày hội thầy và trò thủ đô, quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó TP Hà Nội của bà Chu Anh Đào đã trao 160 suất học bổng cho học sinh, sinh viên. 70 tranh vẽ về tình thầy trò và 16 tờ báo tường cũng được triển lãm.


  Nguồn Tin: Vnexpress

  Đăng bởi : Nguyễn Công Hùng

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ