VietHealth hỗ trợ trẻ khuyết tật tại cộng đồng tỉnh Bắc Giang

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Chân dung Thiện Nguyện

  VietHealth hỗ trợ trẻ khuyết tật tại cộng đồng tỉnh Bắc Giang

  Chủ nhật, 19/08/2012, 07:32 GMT+7

   Trong 7 tháng đầu năm 2012, tại Bắc Giang đã có gần 4.200 trẻ từ 0-6 tuổi được thăm khám, sàng lọc trong Chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong đó phát hiện sớm gần 300 trẻ có nguy cơ bị khuyết tật.


   Năm 2012, Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth) đã phối hợp với Sở y tế Bắc Giang thực hiện Dự án: “Nâng cao nhận thức, xây dựng năng lực cho nhân viên y tế xã, thôn, bản trong dự phòng, phát hiện các dị tật bẩm sinh và khuyết tật trẻ em trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và Bắc Giang”.

  Dự án do FELM (Finnish Evangelical Lutheran Mission ) tài trợ năm 2012. Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang được giao là đơn vị thường trực của Dự án.
  Ngài Hugh Borrowman tới thăm trẻ bị bại não tại Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang. (ảnh Hải Giang)
  Mục tiêu Dự án nhằm giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng ngừa khuyết tật bẩm sinh và phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật cho trẻ từ 0-6 tuổi tại cộng đồng.
  Theo đó, trong các ngày từ ngày 23 - 26 tháng 7 năm 2012, VietHealth đã phối hợp và trực tiếp cùng Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Tỉnh tiến hành khám, đánh giá và phân loại khuyết tật cho số trẻ trong độ tuổi trên. Hoạt động này diễn ra còn có sự chứng kiến và bày tỏ tình cảm quan tâm đặc biệt của Ngài Hugh Borrowman - Đại sứ Australia tại Việt Nam, khi ông tới thăm trẻ em bị khuyết tật đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh Bắc Giang.
  Ngài Hugh Borrowman cho biết, ông quan tâm đến các hoạt động chăm sóc này bởi muốn biết thực tế ở Việt Nam, công tác phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật cho trẻ em được thực hiện như thế nào. Vì thế, Ngài Đại sứ còn đến tận xã Lan Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang để chứng kiến hoạt động sàng lọc khuyết tật cho trẻ em tại tuyến y tế cơ sở. Tại đây, ông Hugh Borrowman đánh giá cao phương pháp tiếp cận cũng như nỗ lực của VietHealth cùng các tuyến y tế cơ sở trong hoạt động này.
  “VieetHealth có cách tiếp cận để sàng lọc khuyết tật giống như ở Australia. Việc kết hợp các ngành y tế, giáo dục và xã hội trong cùng một dự án là phương thức tiếp cận rất toàn diện để hỗ trợ cho trẻ khuyết tật và gia đình” - ông Hugh Borrowman nói.
  Đến nay, trong chương trình của Dự án, Bắc Giang đã tiến hành sàng lọc cho gần 4.200 trẻ từ 0-6 tuổi tại cộng đồng. Trong đó đã phát hiện 295 trẻ có nguy cơ bị khuyết tật. Sau khi phân loại, có 97 trẻ khuyết tật đã được ghi nhận là cần can thiệp. VietHealth đã lập kế hoạch chi tiết hỗ trợ can thiệp cho số trẻ này.


  Nguồn Tin: Hà nội mới

  Đăng bởi : Nguyễn Văn Hùng

   

  Các tin khác :


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ