Bí thư chi đoàn hết lòng vì người khuyết tật

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Chân dung Thiện Nguyện

  Bí thư chi đoàn hết lòng vì người khuyết tật

  Thứ năm, 15/06/2012, 11:39 GMT+7

  Sau khi tốt nghiệp Học viện Ngân hàng năm 2008, Ðỗ Thị Tâm tình nguyện về làm việc ở Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm ở xã Dị Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) và được bầu làm Bí thư Chi đoàn. Trung tâm dạy nghề nhân đạo Minh Tâm, nơi nuôi dưỡng và đào tạo nghề cho các em khuyết tật có hoàn cảnh kém may mắn.


  Chi đoàn ở đây có 40 đoàn viên là những người bị khuyết tật, mồ côi, gia đình nghèo xin đến học nghề và đã có việc làm ở Trung tâm. Ðiển hình như chị Bùi Thị Miền, quê ở huyện Kim Bôi (Hòa Bình) bị cụt cả hai chân đến học nghề may công nghiệp, bằng sự nỗ lực, chị đã trở thành một thợ may giỏi. Anh Nguyễn Văn Thịnh, quê ở xã Dị Nậu, bị khuyết tật ở chân, làm việc tại trung tâm, là người năng động, nhiệt huyết trong Ban Chấp hành chi đoàn Minh Tâm, anh có tay nghề mộc rất giỏi, năm 2011 đã được ngành Lao động - Thương binh và Xã hội chọn cử là 1/10 người khuyết tật toàn quốc đi dự thi "Tay nghề giỏi khối ASEAN lần thứ 8" được tổ chức tại Hàn Quốc.

  Với tấm lòng đồng cảm, sẻ chia với các thanh niên có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, Ðỗ Thị Tâm đã cùng với Ban Chấp hành chi đoàn Minh Tâm luôn chăm lo công tác giáo dục, động viên anh chị em nỗ lực vượt khó để lập thân, lập nghiệp, giảm bớt khó khăn cho gia đình, xã hội, xóa đi khoảng cách người tàn tật và người không tàn tật. Từ đó mỗi đoàn viên thanh niên đến đây để chọn và học một nghề, đồng thời biết thêm nghề khác như: Nghề may công nghiệp, mây tre đan, mộc, máy vi tính... Sản phẩm làm ra được trung tâm bao tiêu sản phẩm.

  Bí thư Chi đoàn Ðỗ Thị Tâm tính tình vui vẻ, gần gũi, đồng cảm với người khuyết tật, chủ động đề xuất với lãnh đạo Trung tâm và trực tiếp tổ chức nhiều hoạt động như sinh hoạt văn hóa văn nghệ, duy trì tập thể dục, thể thao sau mỗi buổi chiều học xong, phát động đoàn viên viết báo tường hưởng ứng ngày vì người khuyết tật 18-4 hằng năm, tham gia giải cầu lông cán bộ đoàn cơ sở do Huyện đoàn tổ chức. Một số người đến trung tâm, khen báo tường trang trí đẹp, nhiều bài viết cảm động, nhiều bài thơ hay và ca ngợi chương trình biểu diễn của tuổi trẻ khuyết tật ở đây rất hấp dẫn.

  Chi đoàn Minh Tâm đã có nhiều hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi động viên nhau khi ốm đau, trao tặng 24 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, tổ chức một số hoạt động tình nghĩa và thắp hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia liệt sĩ xã Canh Nậu và Dị Nậu vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27-7, Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18-4. Các đoàn viên ở đây tích cực hưởng ứng phong trào trồng rau xanh, sạch và chăn nuôi để góp thêm thực phẩm bữa ăn hằng ngày ở trung tâm. Hằng năm, trung tâm tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc nhân đạo cho người tàn tật, tổ chức đi tham quan khu di tích lịch sử Bác Hồ tại K9 Ðá Chông, Ba Vì, đi du lịch Thác Ða...

  Ai cũng khen Ðỗ Thị Tâm vừa là Phó Giám đốc năng động, hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa làm Bí thư Chi đoàn có nhiều đổi mới hoạt động Ðoàn thiết thực, hết lòng vì người khuyết tật và người nghèo.


  Nguồn Tin: Nhân dân

  Đăng bởi : Nguyễn Công Hùng

   

  Các tin khác :


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ