Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/5262/cau-be-mu-va-ky-luc-chau-a.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Cậu bé mù và kỷ lục châu Á

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Nghị lực sống

  Cậu bé mù và kỷ lục châu Á

  Thứ năm, 15/06/2012, 08:35 GMT+7

  Không có được đôi mắt sáng, nhưng đã tự học đánh trống từ năm 4 tuổi, 5 tuổi em nằm trong tốp 6 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Giọng hát hay của đài FM Khánh Hòa. 10 tuổi em đã sáng tác “nhạc phẩm” đầu tay mang tên “Cho ta”. Giờ đây em có thể sử dụng thành thạo 7 loại nhạc cụ khác nhau. Đó là những bước đi đầu tiên của một cậu bé mù với ước mơ cháy bỏng trở thành nhạc sĩ. Cuối tháng 5 vừa qua, cậu bé này là một trong 10 kỷ lục gia của Việt Nam được công nhận là Kỷ lục châu Á. Cậu bé đó là Bùi Ngọc Thịnh, 12 tuổi, ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).


  Bùi Ngọc Thịnh chào đời vào tháng 4-2000, là “kết quả” của một mối tình đẹp như cổ tích giữa anh Phó chủ tịch Hội người mù TX.Ninh Hòa Bùi Văn Lộc và cô hội viên hội người mù thị xã có giọng hát ngọt ngào Lê Thị Thu Thủy. Ngay từ khi chào đời, Thịnh không may bị mù bẩm sinh.


  Bùi Ngọc Thịnh

  Tạo hóa không cho Thịnh đôi mắt sáng, nhưng lại cho em đôi tai với khả năng nghe và thẩm âm đặc biệt. 4 tuổi, cậu bé Thịnh đã được theo cha mẹ và các cô chú trong đội văn nghệ của hội đi biểu diễn ở nhiều nơi trong huyện. Trong khi mọi người say sưa múa hát thì Thịnh ngồi lặng lẽ một mình nơi cánh gà, ghi nhận từng âm vực, từng nhịp dồn của tiếng trống. Về nhà, em mày mò tự đánh lại theo nhịp đã nghe. Phát hiện ra năng khiếu của con, anh Lộc cũng chẳng biết làm gì hơn là đi mua mấy đĩa nhạc về cho Thịnh nghe rồi để em tự mày mò theo các điệu nhạc bên bộ trống cũ.

  Biết hoàn cảnh và khả năng của Thịnh, một nhà hảo tâm đã mua tặng em một bộ trống điện tử. Từ đây, Thịnh càng say mê hơn với những điệu trống trầm bổng. Chỉ một năm sau em đã sử dụng thành thạo bộ trống điện tử với hơn 40 điệu.

  Chưa dừng lại ở những nhịp trống, Thịnh tiếp tục làm quen với đàn. Đầu tiên là đàn sến, đàn ghi ta rồi đàn organ. 5 tuổi, nhiều đứa trẻ vẫn còn nhõng nhẽo bắt người lớn đút cơm ăn thì đôi tay của Bùi Ngọc Thịnh đã phải nhiều lần ứa máu trên phím đàn. Thương con, anh Lộc và chị Thủy cũng chỉ biết giấu những giọt nước mắt sau vạt áo. Chập chững từ những nốt nhạc đầu tiên, đến nay Thịnh đã đánh thành thạo 150 điệu đàn ghi ta, hơn 40 điệu đàn organ. Không chỉ trống giỏi, đàn hay mà Bùi Ngọc Thịnh còn được thừa hưởng từ mẹ một giọng hát trong trẻo. Với tài năng và sự khổ luyện, năm 2005 tham gia cuộc thi giọng hát hay trên sóng FM của đài PTTH Khánh Hòa, cậu bé mù Bùi Ngọc Thịnh đã trở thành một trong 6 thí sinh xuất sắc nhất.

  Sự khổ luyện, thành công của Thịnh đã được một số nhà hảo tâm biết đến và giúp sức. Một số thầy dạy nhạc tình nguyện dạy miễn phí cho em. Ngày nào cũng vậy, cùng chiếc xe ôm của người hàng xóm tốt bụng, Thịnh đến nhà các thầy để theo đuổi niềm đam mê. Từ những nhịp trống ban đầu, đến nay Thịnh đã chơi thành thạo 7 loại nhạc cụ gồm: trống, đàn ghi ta, đàn organ, đàn sến, đàn nhị, đàn tranh và đàn kìm. “Em rất muốn làm được nhiều việc để giúp mọi người, nhất là những người đồng cảnh ngộ như em. Em hy vọng có thể đem lại phút giây thư giãn cho mọi người bằng những bản nhạc mình tự sáng tác”, Thịnh tâm sự.

  “Cho ta” là một trong ba nhạc phẩm đầu tay của Thịnh. Ca từ của bài hát thật giản dị, trong sáng chứa đựng tình cảm bao la của nghĩa mẹ, tình cha: “Cha mẹ sinh ra ta, cho ta cả cuộc đời. Bầu trời xanh bao la, không phủ kín tình cha. Biển rộng xanh mênh mông, không đong đầy tình mẹ... Công ơn cha với mẹ, suốt đời ta không quên”.


  Nguồn Tin: Công An Thành Phố

  Đăng bởi : hungnv

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ