Gần 23 triệu đồng đến với cậu học trò bị viêm cơ tim

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Chân dung Thiện Nguyện

  Gần 23 triệu đồng đến với cậu học trò bị viêm cơ tim

  Thứ năm, 18/05/2012, 17:39 GMT+7

  – Nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì bị viêm cơ tim, nhờ được điều trị tích cực cậu học trò nghèo Nguyễn Thanh Huy đã may mắn được cứu sống. Ngày 17/5 đại diện Dân trí đã trao số tiền 22.950.000 đồng bạn đọc giúp đỡ, hỗ trợ gia đình chi trả nợ nần.


  Đột nhiên lên cơn sốt cao, khi tới bệnh viện cậu học sinh lớp 9 Nguyễn Thanh Huy được bác sĩ chẩn đoán viêm cơ tim nặng. Gia cảnh nghèo khốn phải chạy ăn từng bữa, tin con mang trọng bệnh như sét đánh ngang tai vợ chồng chị Trinh. Để cứu con, anh Phong phải chạy khắp nơi vay mượn hơn 35 triệu đồng với khoản lời cắt cổ, lo chi phí chuyển Huy lên bệnh viện Chợ Rẫy.

  Không mua nổi bảo hiểm y tế cho con, nên khi nhập viện mọi chi phí điều trị gia đình đều phải chi trả. Gánh nặng viện phí khiến cặp vợ chồng nghèo “lực bất tòng tâm” nhìn con thoi thóp trên giường bệnh. Sau khi hoàn cảnh khốn cùng của Thanh Huy được đăng trên Dân trí, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp sức hỗ trợ chi phí điều trị cho em.

  Mẹ con chị Trinh vui mừng nhận sự giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí

  Nhờ sự tận tâm cứu chữa của các bác sĩ khoa Nội tim mạch, bệnh viện Chợ Rẫy, Thanh Huy đã may mắn qua được giai đoạn nguy kịch. Sau khi sức khỏe dần bình phục em đã được xuất viện và tiếp tục cắp sách đến trường. Gần một tháng nằm viện, kiến thức bị gián đoạn nhưng nhờ sự kèm cặp của thầy cô và học lực tốt nên cậu học trò nghèo không mấy khó khăn để bắt kịp bạn bè.
  May mắn được các nhà hảo tâm hỗ trợ một phần chi phí điều trị của Huy tại Chợ Rẫy, nhưng khoản nợ hơn 35 triệu đồng vẫn lãi mẹ vẫn đẻ lãi con mỗi ngày khiến vợ chồng chị Trinh như “ngồi trên đống lửa”. Để giúp gia đình trang trãi nợ nần, ngày 17/5 đại diện Dân trí đã trao số tiền 22.950.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái của báo.
  Nhận khoản tiền trên, chị Trinh nghẹn ngào: “Không có báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm chẳng biết con tôi có thể sống được đến ngày hôm nay, khoản nợ khổng lồ đã vay để điều trị cho Huy vợ chồng tôi đang lo không biết đến bao giờ mới trả được, nay nhận sự giúp đỡ này tôi như trút bỏ được gánh nặng. Cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn lòng tốt của xã hội đã cứu sống bé Huy và giúp gia đình tôi vượt qua cảnh nợ nần chồng chất.”


  Nguồn Tin: Dân trí

  Đăng bởi : hungnv

   

  Các tin khác :


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ