Những mảnh vải voan mỏng manh được bàn tay cần cù của những em nhỏ thiểu năng, khuyết tật, em nhỏ hoàn cảnh khó khăn tạo nên những bông hoa đầy màu sắc. Để rồi sau đó, các thành viên của nhóm tình nguyện Tim ấm lại miệt mài rong ruổi đến tất cả các cổng trường đại học ở Hà Nội bán hoa. Số tiền bán hoa gom được, họ lại mang cả về trao cho các em và gia đình để trang trải cuộc sống.
Thành viên của Tim ấm đang hướng dẫn em nhỏ khuyết tật và người nhà của các em
cách làm hoa voan
Hướng dẫn cho các em làm hoa, rồi tìm mối bán hoa cho các em nhỏ, những thành viên của Tim ấm đã làm được những điều đáng nể phục. Đã có nhiều đối tượng được giúp đỡ nhờ chương trình ý nghĩa này.
Hành trình của những cánh hoa nhân ái ấy đã được những sinh viên của nhóm tình nguyện Tim ấm thực hiện suốt hơn 2 năm qua. Và chương trình "Hoa nhân ái" đã trở thành thương hiệu của những tấm lòng thiện nguyện trẻ.
Bán hoa giúp các mảnh đời khó khăn tăng thêm thu nhập
Thành lập từ tháng 7/2009, với slogan “Tim ấm làm ấm những trái tim”, nhóm Tim ấm quy tụ những sinh viên yêu từ thiện của nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội như: ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, HV Báo chí - Tuyên truyền, ĐH Kinh tế Quốc dân...
Ngoài dự án "Hoa nhân ái", nhóm còn thường xuyên tổ chức các buổi dạy tình nguyện cho các em ở các làng trẻ, trung tâm bảo trợ xã hội. Giống như những người gieo trồng mầm non, ban gia sư của nhóm đã hết mình truyền tải những kiến thức mà một trí tuệ trẻ có được cho những em nhỏ ham học.
Các thành viên của Tim ấm
Ngoài ra, nhóm còn tổ chức và tham gia nhiều chương trình tình nguyện như: Youth Day, Festival Niềm tin ánh sáng lần 1, Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2011 “Ấm lòng những ước mơ” và sắp tới là “Tết Yêu Thương”. Đặc biệt, Tim ấm còn giành được giải thưởng nhóm và cá nhân xuất sắc trong Giải thưởng Chim Én 2010 (một giải thưởng thường niên dành cho những trái tim thiện nguyện).
Tim ấm nhận giải thưởng tại Chim Én 2010
Bạn Giang (Phó ban Truyền thông của Tim ấm) chia sẻ: “Việc mở rộng hình ảnh của nhóm là rất khó khăn, nhất là ban đầu. Nhưng học hỏi kinh nghiệm của các nhóm khác hay được nhiều người đi trước chỉ dẫn nhiệt tình, bọn mình đã dần dần tiến bộ hơn”.
Chúc cho nhóm Tim Ấm sẽ hoạt động hiệu quả, lâu dài hơn nữa để trái tim sưởi ấm những trái tim.