Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/5097/doi-vui-vi-biet-se-chia.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Đời vui vì biết sẻ chia

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Chân dung Thiện Nguyện

  Đời vui vì biết sẻ chia

  Thứ bảy, 15/10/2011, 14:04 GMT+7

  Mỗi người chọn một cách nhưng điểm chung trong suy nghĩ của các “sao” hiện nay là phải tham gia hoạt động từ thiện như một nhiệm vụ, bởi như lời chia sẻ của diễn viên Chi Bảo: “Chúng tôi đã có quá nhiều từ cuộc sống nên phải chia sẻ may mắn với những người kém may mắn”.


   Việc làm có ý nghĩa

  Những ai có mặt trong buổi tiệc sinh nhật Đàm Vĩnh Hưng 40 tuổi cũng dễ “choáng ngợp” bởi giai nhân tài tử dập dìu. Tất cả những điều này đều nằm trong tính toán của Đàm Vĩnh Hưng bởi lẽ đêm sinh nhật là một buổi đấu giá từ thiện do chính chủ nhân chủ trì. Kết thúc buổi tiệc, Đàm Vĩnh Hưng quyên góp được 1,5 tỉ đồng và toàn bộ số tiền này được gửi vào quỹ giúp đỡ những nghệ sĩ nghèo neo đơn. Anh chia sẻ: “Từ lâu, tôi vẫn đến thăm những nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn.
  Thế nhưng, với việc mở rộng quy mô quyên góp như vừa rồi, tôi có thể vận động nhiều hơn cho quỹ từ thiện này. Với tôi, đó là một điều tốt và cần nắm lấy cơ hội làm tăng thêm quỹ hỗ trợ”. Việc tổ chức sinh nhật đồng thời đấu giá vật dụng cá nhân với mục đích từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng không phải là lần đầu tiên. Hầu như mỗi năm, anh đều có một buổi tiệc như thế với quy mô lớn, nhỏ khác nhau.
  Với kinh nghiệm và tài khéo ăn khéo nói, những buổi đấu giá của Đàm Vĩnh Hưng luôn gặt hái thành công. Anh trở thành “người bán đấu giá” được nhiều đồng nghiệp khác đặt hàng với việc tổ chức đấu giá thành công trong chương trình Vết sẹo cuộc đời, live show ca sĩ Cẩm Ly Tự tình quê hương 2, Hiểu về trái tim,… Số tiền thu về không nhỏ và những người mua là người hâm mộ Đàm Vĩnh Hưng.
  Mỹ Tâm trong chuyến công tác từ thiện của mình. Ảnh: HỒNG LINH
  Không phải ai cũng có khả năng bán một cây đàn guitar lên đến 250 triệu đồng, một cái khăn quàng cổ 35 triệu đồng, cái mắt kiếng 400 triệu đồng, một chai rượu 32.000 USD… như Đàm Vĩnh Hưng. Nhưng việc kêu gọi người hâm mộ mua vật dụng cá nhân của chính mình với mục đích từ thiện đang được các “sao” tranh thủ. “Sao” lớn quyên tiền lớn, “sao” nhỏ đóng góp nhỏ. Mới đây, các “sao” trẻ như Minh Hằng, Thủy Tiên, Thu Thủy, Bảo Thy, Yến Trang, Yến Nhi, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy, Lan Ngọc, nhóm Vmusic, Ông Cao Thắng, Lê Hiếu… rủ nhau “bán đồ” trong chương trình Nhịp tim 2011 để quyên tiền giúp đỡ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM. Vật dụng được rao bán cũng khá “teen” như chú chó cưng của Minh Hằng, lọ nước hoa của Thủy Tiên, đôi guốc mộc kỷ niệm của Lan Ngọc, vé xem live show của Noo Phước Thịnh, chiếc áo đời thường của Ngô Kiến Huy hay bộ trang phục biểu diễn của Thu Thủy, cây kiếm kỷ vật của Lê Hiếu, chiếc đồng hồ của Bảo Thy,… Số tiền thu về không nhiều nhưng đây là một việc làm đáng được khích lệ.
  Làm từ thiện với cả tấm lòng
  Bên cạnh những hoạt động từ thiện mang tính tự phát, nhiều “sao” Việt thực hiện các hoạt động từ thiện bài bản hơn với kế hoạch rõ ràng. Trong đó, nổi bật là ca sĩ Mỹ Tâm với kế hoạch dành năm 2011 cho các hoạt động từ thiện bên cạnh những dự định phát triển sự nghiệp ca hát.
  Quỹ Từ thiện Mỹ Tâm lên kế hoạch hoàn thành mục tiêu trao tặng học bổng cho 700 em học sinh nghèo hiếu học từ Nam ra Bắc (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng), xây tặng nhà cho các hộ gia đình nghèo. “Quỹ Từ thiện Mỹ Tâm mong muốn chia sẻ để nâng bước ngày mai cho các em. Đó là bài học thực tế đầu đời dẫn dắt các em đến những giá trị sâu sắc về tính nhân văn của người Việt Nam” - Mỹ Tâm cho biết. Trong khi đó,  một trong những kế hoạch mang tính cấp thiết của Hồ Quỳnh Hương là quyên góp giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở quê cô, Quảng Ninh.
  Quang Dũng cũng có một quỹ từ thiện riêng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở Quy Nhơn. Ngoài quỹ từ thiện giúp đỡ nghệ sĩ nghèo, Đàm Vĩnh Hưng còn có một quỹ từ thiện khác mang tên Mr Đàm và em, giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ bị bỏ rơi tại các bệnh viện, trẻ em tại vùng sâu, vùng xa... Không có quỹ từ thiện riêng nhưng Hồ Ngọc Hà là cái tên quen thuộc gắn liền với các hoạt động từ thiện dành cho thiếu nhi. Ngoài những chương trình từ thiện rải rác, Hồ Ngọc Hà đặc biệt thích thăm trẻ kém may mắn vào mùa trung thu.  
  Năm qua là một năm đáng nhớ của diễn viên Chi Bảo với việc làm đại diện tác quyền cho cuốn sách Hiểu về trái tim trong dự án từ thiện cùng tên. Đây là một dự án in và bán 100.000 cuốn sách của sư thầy Minh Niệm và dành toàn bộ số tiền bán sách tặng bệnh nhân, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Để làm tăng thêm doanh thu cho quỹ, diễn viên Chi Bảo tổ chức hàng loạt hoạt động khác bên cạnh việc bán sách như tổ chức cuộc thi làm phim ngắn Hiểu về trái tim, lập đội bóng đá Hiểu về trái tim, thực hiện chương trình biểu diễn Hiểu về trái tim,… Lợi nhuận có được từ các hoạt động này đều được gửi tặng cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. 
  Khóc dở vì đấu giá
  Với mục đích bán đấu giá vật dụng cá nhân trong chính live show của mình để giúp nghệ sĩ nghèo, ca sĩ Cẩm Ly vui mừng ra mặt khi các vật dụng được ngả giá cao nhanh chóng.
  Điều không thể ngờ là một khán giả chịu mua bức tranh cát của cô với giá 30 triệu đồng bỗng thay đổi ý kiến. Ngày hôm sau, khi ban tổ chức đến thu tiền, vị khách nọ trả lời “do “xỉn” nên nhầm 30 triệu đồng là 3 triệu đồng.
  Nếu ban tổ chức đồng ý sẽ mua giá gấp đôi là 6 triệu đồng, còn nếu không xin trả lại tranh”. Ban tổ chức đành thu hồi bức tranh. “Cũng may khi biết chuyện, một nhà hảo tâm khác đã mua lại bức tranh giúp Ly” - Cẩm Ly cho biết.
  Thực ra hiện tượng đấu giá ảo không phải hiếm gặp. Những buổi bán đấu giá mà số tiền thu về vài chục tỉ đồng khiến khán giả vừa mừng vừa choáng nhưng việc thu được tiền lại là vấn đề khó khăn. Đó chính là lý do để ngăn chặn tình trạng đấu giá ảo, ban tổ chức chương trình thường vận động trước các nhà hảo tâm uy tín.


  Nguồn tin: Người đưa tin

  Đăng bởi : hungnv

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ