Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/5043/cua-hang-“chua-lanh-nhung-trai-tim-ton-thuong”.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Cửa hàng “Chữa lành những trái tim tổn thương”

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Chân dung Thiện Nguyện

  Cửa hàng “Chữa lành những trái tim tổn thương”

  Chủ nhật, 18/09/2011, 07:31 GMT+7

  Đó là tên phiên âm tiếng Việt cửa hàng “Healing the wounded heart shop” (số 23 Võ Thị Sáu, TP Huế). Đây là ý tưởng của bà Marichia một người Mỹ gốc Italia ra đời năm 2003 nhằm giúp đỡ những trẻ em khuyết tật, chất độc ra cam tại Việt Nam.


  Với tấm lòng bao dung, bà Marichia đã đồng cảm với những em nhỏ khuyết tật ở Việt Nam. Bà đã dùng tiền của chính mình và tiền quyên góp thêm từ bạn bè, người thân xây dựng cửa hàng.

  “Healing the wounded heart” (HWH) là một dự án phi lợi nhuận SPIRAL do bà Marichia khởi xướng hợp tác cùng văn phòng Tư vấn di truyền và hỗ trợ trẻ em khuyết tật OGCDC, Đại học Y Dược Huế. Cửa hàng HWH làm và bán những sản phẩm tái chế từ những đồ đã qua sử dụng. Tất cả các lợi nhuận thu được sẽ được dùng để trả lương, đóng phí bảo hiểm y tế cho những nghệ nhân khuyết tật và đặc biệt là hỗ trợ mổ tim cho trẻ em nghèo ở địa phương thông qua OGCDC.

   

  Trần Thị Ly bị khuyết tật về thính giác vừa làm việc sản xuất ra những sản phẩm vừa là nhân viên bán hàng tại cửa hàng

  Với vật liệu là những sợi dây, túi nilông, vỏ lon bia, chai nước khoáng, giấy gói mì tôm, bằng đôi tay khéo léo của mình các em khuyết tật đã làm ra những sản phẩm độc đáo, mang đậm nét truyền thống như ấm nước, thuyền bè hay những đồ lưu niệm (nhẫn, vòng đeo tay, túi xách, móc khóa, phong bì, khung ảnh)…. Việc làm của những em khuyết tật nơi đây đã góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.

  Ngoài niềm vui được gặp gỡ nhau trong công việc, mỗi tháng có thêm thu nhập, các em khuyết tật còn tìm thấy niềm vui góp sức lực của mình từ những vật dụng đã làm ra để làm chi phí mổ tim cho những bệnh nhi nghèo thiếu may mắn mắc bệnh.
   
  Mỗi sản phẩm là một sáng tạo giúp các em vượt qua sự mặc cảm tật nguyền, giúp các em trở nên tự tin và trở thành những công dân có ích cho xã hội và chính mình lại đang làm một công việc thật ý nghĩa là giúp đỡ những người khó khăn hơn. Cho đến nay, sau hai năm đầu tiên hoạt động kể từ năm 2009, cửa hàng đã hỗ trợ được 18 ca mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo được thực hiện từ dự án trên.

   

  Với nụ cười phúc hậu trên môi, dù không thể nói được bằng lời nói nhưng cô gái người Huế tên Trần Thị Ly (sinh năm 1993) bán hàng tại của hàng thể hiện bằng ngôn ngữ chữ viết chia sẻ với chúng tôi : “Em làm ở đây được hai năm rồi, em rất vui vì được gặp gỡ bạn bè để cùng trò chuyện, em còn kiếm thêm thu nhập nữa. Em ước mong cho việc kinh doanh của cửa hàng ngày càng phát triển hơn để có thể giúp đỡ được nhiều bạn trẻ khuyết tật như em hơn”.

   

  Dương Văn Nhật đang hướng dẫn cho một người bạn bị khuyết tật giống như mình học nghề tại cửa hàng.

  Còn Dương Văn Nhật (sinh năm 1988) làm việc tại cửa hàng vui mừng vì nhờ cửa hàng lưu niệm này mà hàng ngày anh có việc làm, thấy cuộc sống ý nghĩa hơn trước đây. Kể cho chúng tôi biết,  chính nhờ cửa hàng mà Nhật gặp được nửa còn lại của mình. Anh đã lập gia đình, mỗi ngày đến cửa hàng làm việc là một ngày vui với Nhật.

  Một số hình ảnh PV Dân trí ghi lại được từ cửa hàng đặc biệt này:

   


  Cửa hàng “chữa lành những trái tim tổn thương” nằm trên đường Võ Thị Sáu giao nhau với đường Phạm Ngũ Lão thuộc khu phố Tây của Huế
  Số phận đã không may mắn đối với Trần Thị Ly và Dương Văn Nhật bị khuyết tật thính giác. Chính công việc tại cửa hàng giúp hai bạn trẻ này vươn lên và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn nhiều

  Một số sản phẩm được làm từ những đồ tái chế bày bán tại HWH

  Hoa thêu

  Khung ảnh

  bát , đĩa

  Đôi “long chầu” từ chỉ thêu

  Móc chìa khóa
  Tất cả các sản phẩm đều được gắn trái tim với dòng chữ Healing the wounded heart
   
  Thái Bá – Đại Dương


  Nguồn Tin: Dân trí

  Đăng bởi : minhhung

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ