Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/4997/trai-tim-tinh-nguyen.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Trái tim tình nguyện

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Chân dung Thiện Nguyện

  Trái tim tình nguyện

  Chủ nhật, 28/08/2011, 08:39 GMT+7

  Anh chị em sinh viên trong CLB "Trái tim tình nguyện"đến từ nhiều trường khác nhau, nhưng giống nhau ở chỗ, họ cùng có mặt tại một địa điểm.


  Đó là lớp học Tình Thương của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Từ Liêm. CLB "Trái tim tình nguyện", một thành viên của Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội, tập hợp học sinh, sinh viên, những người có tấm lòng nhiệt tình, làm từ thiện, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt… Biết tin Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm mở lớp học Tình thương cho các em nghèo và chậm phát triển trí tuệ, nhóm sinh viên "Trái tim Tình nguyện" đã tìm đến để phối hợp với các cô giáo, giúp Trung tâm dạy chữ, tổ chức sinh hoạt, tạo môi trường thân thiện cho các em hòa nhập. Lưu Hương Trang sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân bày tỏ:
   


  Lớp học đã được hơn hai năm nay. Các em bất hạnh, chịu nhiều thiệt thòi từ khi ra đời, từ tuổi ấu thơ. Một số em, vì gia đình quá nghèo mà thất học. Nhưng số đông là thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, hoặc tàn tật. Có em bảy, tám tuổi phát âm chưa trôi chảy. Nhóm chúng em muốn chia sẻ, bày tỏ lòng mình thông qua dạy chữ, tổ chức cho các em vui chơi hòa đồng… Thoạt đầu chúng em chỉ nghĩ, chương trình cho trẻ em chưa biết chữ, có khó khăn gì đâu. A…b..c, nếu chậm hiểu, phát âm khó khăn, chúng em sẽ kiên trì dạy. Nhưng khi "lên lớp", tiếp xúc với học sinh mới vỡ nhẽ không đơn giản như mình nghĩ.

  Đôi khi phương pháp tiếp cận thân ái, nhẹ nhàng, còn được quan tâm hơn cả sự kiên trì. Do mặc cảm thiếu tình thương, các em ở đây dễ hờn dỗi, tủi thân, Anh chị sinh viên  đến với lớp học, vừa dạy, vừa dỗ, như người anh người chị yêu thương em út trong nhà. Nhóm bảo nhau, dù thế nào đi nữa cũng không được quát tháo, thậm chí trước mặt các em cũng không được nhíu lông mày. Khi đã có sự thân thiện, tin yêu và hòa nhập, các em nhỏ bày tỏ tình cảm của mình hết mực hồn nhiên, chân thành.

  Ra chơi, anh chị phải nghĩ ra những ý tưởng mới, thu hút các em. Thoạt đầu là những trò đơn giản. Cho các em tìm hiểu những vật gần gũi, diễn đạt trôi chảy những gì các em  nhìn thấy. Dạy các em những trò chơi trên sân trường, nhảy dây, đuổi bắt, đưa các em dần vào một tập thể gắn kết, hòa hợp, hấp dẫn các em vào cuộc chơi có chủ ý. Dần dà cùng các em giao lưu, chuyện trò theo các chủ đề… Đầu tư vào những việc không có tiền lệ, mất khá nhiều thời gian. Nhưng cũng rất vui, kích thích tính năng động của mỗi người. Mỗi lần các em nắn nót viết được một chữ đẹp, anh chị khích lệ, tặng quà. Sách vở, bút, thước kẻ, một vài đồ chơi… món quà nhỏ thiết thực, gần gũi làm các em vui, ham học hơn”.

  Dạy học, sinh hoạt cùng lớp học, nhóm "Trái tim tình nguyện" không nhận thù lao, nhưng điều mà các bạn sinh viên nhận được là nhìn thấy lớp học từng ngày, từng ngày một đã vào nề nếp. Các em đã biết trong giờ học không nói chuyện riêng ồn ào, những ánh mắt ngước lên bảng, như đón đợi những lời dạy của cô giáo, của các anh chị sinh viên. Đó thực sự là niềm khích lệ lớn đối với các Tình nguyện viên.

       Nguyên Phước


  Nguồn tin: Pháp luật xã hội

  Đăng bởi : minhhung

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ