Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/4814/cau-lac-bo-nguoi-khuyet-tat-huyen-long-thanh:-vuon-len-tu-gian-kho.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Câu lạc bộ người khuyết tật huyện Long Thành: vươn lên từ gian khó

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Chân dung Thiện Nguyện

  Câu lạc bộ người khuyết tật huyện Long Thành: vươn lên từ gian khó

  Thứ bảy, 23/07/2011, 04:11 GMT+7

  Đầu tháng 7 vừa qua, cơ sở in Bình Minh của câu lạc bộ người khuyết tật (CLB NKT) huyện Long Thành đã chính thức khai trương. Đây chính là minh chứng cụ thể cho những nỗ lực tuyệt vời vươn lên từ gian khó để khẳng định khả năng “tàn nhưng không phế” của những thành viên trong câu lạc bộ.


  Trong ngày ra mắt hoạt động của cơ sở in Bình Minh, ông Lê Văn Hiệp, Phó chủ nhiệm CLB cho biết, CLB khuyết tật là một tổ chức quần chúng, xã hội từ thiện, nghề nghiệp của những người thân thể tàn tật nhưng tâm hồn lành mạnh, có ý chí phấn đấu vươn lên, sống lạc quan, yêu người, yêu cuộc sống. Được sự hỗ trợ của cộng đồng và những người đồng cảm, họ sẽ đoàn kết để vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, tôn trọng luật pháp, là những người khuyết tật nhưng không khuyết tài, tốt cho bản thân, lợi cho gia đình và có ích cho xã hội.

  Mục đích của CLB là nơi để những NKT bày tỏ ý chí, tâm tư nguyện vọng của mình, tận tâm góp sức cùng các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội và nhân dân, phấn đấu trau dồi, nâng cao nhận thức, kỹ năng để có được nghề nghiệp và việc làm, gia đình hạnh phúc, phục hồi chức năng, mở rộng tấm lòng, tự tin hòa nhập xã hội; quan tâm phát hiện giúp đỡ và tạo điều kiện để các tài năng, năng khiếu của những người khuyết tật có cơ hội phát triển.

  Anh Lê Hữu Tính, bị tật nguyền từ lúc bẩm sinh, thành viên CLB và cơ sở in chia sẻ, “tôi không ngờ rằng, chúng tôi lại có thể có được cơ sở in hôm nay”. Nếu như không có sự giúp đỡ nhiệt tình của trường Trung cấp nghề khu vực Long Thành- Nhơn Trạch, các mạnh thường quân, công ty Song Long của anh Hiệp (Phó chủ nhiệm) thì chúng tôi mãi là những người mặc cảm, không thể vươn lên, anh Tính xúc động cho hay.

  Được biết, góp phần làm nên thành công và đánh dấu sự ra đời của cơ sở in Bình Minh là thầy Lê Anh Đức, Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề khu vực Long Thành – Nhơn Trạch. Nhận thấy những NKT trên địa bàn huyện hiện nay vẫn chưa được tiếp cận với nhiều chương trình, chính sách ưu tiên. Thầy Đức đã mạnh dạn chủ động đề nghị với địa phương mở lớp dạy nghề về đồ họa vi tính và nhận hỗ trợ mọi mặt từ chi phí đến cơ sở vật chất, giáo viên. Lớp học ban đầu về công nghệ thông tin chuyên ngành thiết kế đồ họa cho 14 học viên là những người khuyết tật được khai giảng.

   

  Thành viên cơ sở in ra mắt tại lễ khai trương. 
  Nhớ lại quãng thời gian ban đầu vận động để thành lập lớp học, anh Phương, cán bộ Phòng văn hóa huyện Long Thành cho hay, khi nghe ý tưởng tạo điều kiện cho NKT có khả năng vươn lên hòa nhập cộng đồng của thầy hiệu trưởng Lê Anh Đức, lúc đó dù rất bận công việc của đoàn thanh niên nhưng anh cũng đã cùng thầy lặn lội vào tận các xã vùng sâu, vùng xa của huyện để vận động. Hơn 6 tháng trời lặn lội cùng sự quyết tâm cao phải tạo điều kiện cho những NKT vươn lên, lớp học nghề dành cho NKT đầu tiên cũng được thực hiện. Mặc dù độ tuổi chênh lệch khá nhiều, có người cao tuổi, có người ít tuổi nhưng họ đều chung một quyết tâm vươn lên chinh phục bản thân mình và sống có ích cho cộng đồng xã hội.

  Từ cơ sở lớp học đầu tiên ấy, các thành viên trong CLB NKT huyện đã nảy sinh ý tưởng cùng nhau thành lập cơ sở in, vừa để tận dụng kiến thức, kỹ năng được đào tạo, mặt khác đây cũng là công việc phù hợp với những NKT. Với tôn chỉ và mục đích là địa chỉ tin cậy cho NKT đoàn kết, hỗ trợ nhau tạo động lực động viên NKT vượt khó vươn lên như lời tâm sự của chị Hoàng Lệ Huyền, thành viên CLB, “Chúng tôi mừng quá và không biết phải cảm ơn mọi người như thế nào bởi ngay từ khi được vận động đến trường tham gia học lớp đồ họa, được miễn phí mọi khoản và được chia sẻ, không phân biệt, rồi cơ sở in ra đời, tôi thấy cuộc sống còn rất nhiều điều ý nghĩa mà nếu không được tham gia khó có thể nhận ra”.

  Cũng ngay trong buổi lễ ra mắt cơ sở in, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã hỗ trợ cơ sở với số tiền 17,1 triệu đồng kết hợp với số vốn ban đầu của cơ sở là 100 triệu đồng do các thành viên trong CLB cùng góp vốn sẽ giúp họ vươn lên và phát triển cơ sở ngày càng khang trang, ổn định việc làm; mở rộng, tạo điều kiện cho nhiều người khuyết tật cùng tham gia trong tương lai.

   

   

  N.Lê


  Nguồn Tin: Internet

  Đăng bởi : minhhung

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ