Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/4727/tam-nam-phuc-vu-van-dong-vien-khuyet-tat.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Tám năm phục vụ vận động viên khuyết tật

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Chân dung Thiện Nguyện

  Tám năm phục vụ vận động viên khuyết tật

  Thứ năm, 07/07/2011, 06:12 GMT+7

  Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc tổ chức được 14 lần thì có đến tám năm anh song hành phục vụ các vận động viên (VĐV) khuyết tật. Anh là Châu Thành Toàn - trưởng nhóm tình nguyện SV07.


   

  Toàn đẩy xe cho VĐV tại Đại hội thể thao người khuyết tật toàn quốc 2011 - Ảnh: TR.D.

  Không chỉ thế, với tư cách là trưởng nhóm tình nguyện SV07, anh đã vận động các bạn sinh viên quyên góp được gần 30 triệu đồng từ tiền thù lao tại Đại hội thể thao người khuyết tật toàn quốc 2011 để xây tặng căn nhà tình thương cho một học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Tây Ninh.

  Nhiệt tình, luôn yêu thương và chia sẻ với những người có hoàn cảnh không may mắn - đó là phương châm sống của Toàn. Chính nhờ những yếu tố đó mà anh “trụ” lại được lâu như vậy với giải thể thao người khuyết tật. Không chỉ tham gia tình nguyện khi giải tổ chức tại TP.HCM, mà ở những nơi khác như Hà Nội, Huế, Quảng Trị, Đà Nẵng... anh đều có mặt trên từng cây số.

  Là bác sĩ thú y, chuyên ngành của Toàn không liên quan gì đến việc chăm sóc người khuyết tật, nhưng do gắn bó với hoạt động tình nguyện này đã tám năm nên những kỹ năng như: đẩy xe làm sao để người ngồi trên xe lăn cảm thấy thoải mái... Toàn rành “sáu câu vọng cổ”.

  Hôm khai mạc giải thể thao người khuyết tật toàn quốc tại CLB Tân Bình, nhìn Toàn vui đùa với các VĐV, có cảm giác anh rất gần gũi với họ và các VĐV cũng xem anh như người thân của mình.

  Đến với hoạt động tình nguyện này và gắn bó trong thời gian dài, tuy nhiên theo Toàn, anh không chỉ “cho” mà còn “nhận” rất nhiều ở các VĐV từ việc họ sống rất tình cảm và hơn hết là nghị lực vươn lên của họ, dù tàn nhưng không phế. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Toàn là ngay trong lần đầu tiên phục vụ VĐV khuyết tật ở giải toàn quốc, anh được các VĐV bơi lội khiếm thị TP.HCM tặng 600.000 đồng từ tiền họ nhận thưởng.

  Anh tâm sự: “Lúc đó tôi thật sự xúc động và tức tốc đi mua ngay một cái kệ về để trong nhà làm kỷ niệm”.

  Tám năm theo chân phục vụ người khuyết tật đã để lại nơi Toàn nhiều câu chuyện và kỷ niệm đẹp. Chính vì thế, anh cam kết sẽ tiếp tục phục vụ VĐV khuyết tật dài dài: “Không chỉ giải lần này mà những năm tiếp theo dù tổ chức ở đâu và trong hoàn cảnh nào chúng tôi - những thanh niên, sinh viên tình nguyện - sẽ tiếp tục có mặt”.


  Nguồn tin: Tuổi trẻ

  Đăng bởi : minhhung

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ