Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/4577/cong-nghe-moi-mang-lai-niem-tin-cho-nguoi-khuyet-tat.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Công nghệ mới mang lại niềm tin cho người khuyết tật

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Tin tức

  Công nghệ mới mang lại niềm tin cho người khuyết tật

  Thứ năm, 02/06/2011, 12:34 GMT+7

  Cấy hộp thanh âm lấy lại tiếng nói cho người câm: Các nhà khoa học thuộc Trường đại học London, Anh vừa phát triển thành công một thiết bị mới giúp lấy lại giọng nói cho bà Brenda Jensen 52 tuổi, sau 20 năm bị câm. Nhờ ca phẫu thuật kéo dài 18 tiếng đồng hồ cấy hộp âm (voicebox) vào thanh quản, bà Brenda Jensen đã cất được những âm thanh đầu tiên như "Xin chào", "Tôi có thể về nhà chưa?".


  Các bác sĩ thuộc Viện Y học Davis, bang California, Mỹ đánh giá đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực phẫu thuật thanh quản, lấy lại tiếng nói cho bệnh nhân khiếm khuyết thể chất. Để có thể tiến hành ca phẫu thuật vô cùng phức tạp này, các bác sĩ phẫu thuật đã phải mất đến gần 2 năm cho việc chuẩn bị.

  Năm 1998, sau ca cấy ghép lần đầu thất bại, bà Jensen đã phải nhập viện trong tình trạng bị tổn thương vùng bụng và các bác sĩ buộc phải loại bỏ ống thực quản của bà. Bà đã không thể nói và thở, phải nhờ sự trợ giúp của máy cho tới khi ca phẫu thuật cấy ghép hộp thanh âm được tiến hành lại.

  Trái tim nhựa mang lại sự sống

  Ông Tyson Smith 36 tuổi, là một bệnh nhân mắc bệnh suy tim bẩm sinh trong nhiều năm. Các bác sĩ điều trị cho Smith cho biết: Tình trạng sức khỏe của ông quá yếu để có thể tiến hành một ca phẫu thuật cấy ghép. Chính vì vậy, họ buộc phải giữ lại trái tim của bệnh nhân và tiến hành một ca phẫu thuật có một không hai trên thế giới, đó là cấy ghép thêm cho ông Smith một trái tim nhân tạo tồn tại song song bên cạnh quả tim thật.

  Sau phẫu thuật, quả tim nhựa đã hoạt động và hỗ trợ cho việc co bóp vận chuyển máu trong cơ thể người bệnh. Điều quan trọng là trái tim nhựa đã giúp cho ông Smith có thể duy trì được cuộc sống bình thường của mình. Bác sĩ Copeland - người trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật ghép tim nhân tạo cho ông Smith cho biết, bệnh nhân có thể duy trì được cuộc sống bình thường bằng chính quả tim bị bệnh của mình và vượt qua các cơn suy tim nhờ vào sự hỗ trợ của tim nhân tạo. Tuổi thọ của tim nhân tạo có thể lên tới 10 năm.

  Cấy ghép dạ con cho phụ nữ vô sinh

   

  Cấy ghép dạ con đem lại khả năng làm mẹ cho nhiều phụ nữ.

  Một tin vui mới cho những phụ nữ mắc bệnh vô sinh đó là vào năm 2012, phương pháp cấy ghép dạ con sẽ được đưa vào trị liệu bệnh vô sinh ở phụ nữ. Phương pháp này đã được các nhà khoa học thuộc Trường đại học Gothenburg, Thụy Điển thử nghiệm thành công trên động vật bằng cách ghép dạ con của một cá thể khác cùng loài khỏe mạnh vào cá thể bị bệnh vô sinh. Kết quả là những cá thể chuột, cừu và lợn sau khi được cấy ghép dạ con có khả năng sinh sản bình thường.

  Giới khoa học hy vọng với phương pháp mới, những người phụ nữ bị mắc các bệnh vô sinh do dị tật bẩm sinh, bị mắc các khối u ác tính hoặc bệnh lý có thể có khả năng làm mẹ.

  Trước mắt, các ca cấy ghép dạ con sẽ chỉ thực hiện với phần tạng lấy từ cơ thể của những người phụ nữ có quan hệ huyết thống với bệnh nhân. Các nhà khoa học cho biết, họ cũng có thể sử dụng tạng lấy từ cơ thể người hiến tặng khác nếu các kết quả xét nghiệm cho thấy có sự phù hợp. Sau thời gian cấy ghép, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo IVF để có thể mang thai và sinh con bình thường


  Nguồn Tin: CAND

  Đăng bởi : minhhung

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ