Tìm kiếm, xây dựng 12 doanh nhân xã hội năm 2011

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Thông tin báo chí

  Tìm kiếm, xây dựng 12 doanh nhân xã hội năm 2011

  Thứ năm, 02/06/2011, 12:33 GMT+7

  Chương trình hỗ trợ doanh nhân xã hội phát động từ 1/6 đặt mục tiêu tìm kiếm và hỗ trợ cho 12 ý tưởng, mô hình doanh nghiệp hoạt động vì tiến bộ xã hội, bảo vệ môi trường với mức 7000USD/ý tưởng khởi sự, 20.000-30.000USD/mô hình cần mở rộng, tái cấu trúc.


  Chương trình do Trung tâm hỗ trợ Sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) tổ chức với sự tài trợ của quỹ One Foundation (Ireland) nhằm khuyến khích, thực hiện các giải pháp mới góp phần giải quyết căn nguyên các vấn đề xã hội và môi trường ở Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như giảm nghèo, giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu…

  Các doanh nhân xã hội được lựa chọn sẽ nhận được hỗ trợ tài chính (vốn hạt giống) nhằm triển khai các ý tưởng, đề án doanh nghiệp vì mục đích phi lợi nhuận của mình cùng các hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực quản lý, lãnh đạo, phát triển doanh nghiệp xã hội.


  Trung tâm Nghị lực sống do "hiệp sĩ CNTT" Nguyễn Công Hùng xây dựng nhằm hỗ trợ người khuyết tật.

  Hỗ trợ tài chính chia làm 2 cấp độ. Cấp độ thứ nhất dành cho các doanh nhân xã hội giai đoạn khởi sự (xây dựng, thử nghiệm các ý tưởng/đề án mới có tính sáng tạo và đột phá nhằm hướng đến việc thành lập các doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường cụ thể) được nhận 7.000USD trong 12 tháng. Cấp độ thứ 2 dành cho doanh nhân xã hội giai đoạn Cất cánh (đã bước đầu khẳng định được mô hình và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp xã hộ, đang trong giai đoạn mở rộng hoặc tái cấu trúc nhằm tăng cường tác động xã hội tới cộng đồng) được nhận 20.000-30.000USD trong 24 tháng.

  Ngoài ra, các doanh nhân xã hội tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ về thông tin pháp lý, truyền thông và kết nối mạng lưới để hiện thực hóa các ý tưởng, xây dựng, phát triển các dự án nhằm góp phần giải quyết hiệu quả và bền vững các vấn đề xã hội và môi trường ở Việt Nam.

  Qua 2 năm triển khai chương trình (2009-2010), chương trình đã lựa chọn được 27 doanh nhân xã hội tiêu biểu với 19 đề án doanh nghiệp xã hội sáng tạo và khả thi. “Hiệp sĩ công nghệ thông tin” Nguyễn Công Hùng với mô hình Trung tâm Nghị lực sống trong năm 2010 đã được hỗ trợ tái cấu trúc. Anh Hùng cũng anh Hoàng Xuân Nguyên đã xây dựng được doanh nghiệp với sứ mệnh hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật thông qua sđào tạo công nghệ thông tin, hướng nghiệp, tìm việc làm, phát triển các họa động kinh doanh, quảng bá sản phẩm của người khuyết tật.


  Nguồn Tin: Dân trí

  Đăng bởi : minhhung

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ