Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/4575/giai-phap-von-cho-nhung-y-tuong-kinh-doanh-ho-tro-cong-dong.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Giải pháp vốn cho những ý tưởng kinh doanh hỗ trợ cộng đồng

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Tin tức

  Giải pháp vốn cho những ý tưởng kinh doanh hỗ trợ cộng đồng

  Thứ năm, 02/06/2011, 12:20 GMT+7

  Các DNhXH được lựa chọn sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính (vốn hạt giống) nhằm triển khai các ý tưởng, đề án DNXH của mình, các hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực quản lý, lãnh đạo, phát triển DNXH, hỗ trợ tài chính khác nhau.


  Chương trình Hỗ trợ doanh nhân xã hội năm 2011 do Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) tổ chức phối hợp với các đối tác là Hội đồng Anh tại Việt Nam và sự tài trợ của Quỹ One Foundation (Ireland) đã được phát động sáng 1-6-2011 tại Hà Nội.
   
  Chương trình nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nhân xã hội (DNhXH) trong giai đoạn phát triển ban đầu bao gồm: Hỗ trợ tài chính tương đương 7.000 USD cho mỗi DNhXH giai đoạn “Khởi sự” trong vòng 12 tháng (doanh  nghiệp đang trong giai đoạn xây dựng và thử nghiệm các đề án ý tưởng mới có tính sang tạo và đột phá nhằm hướng đến việc thành lập các doanh nghiệp xã hội (DNXH) để giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường cụ thể). 20.000-30.000 USD cho mỗi DNhXH giai đoạn “Cất cánh” trong vòng  24 tháng (DNhXH đã bước đầu khẳng định được mô hình và hiệu quả hoạt động của DNXH, đang trong giai đoạn tái cấu trúc hoặc mở rộng nhằm tăng cường công tác xã hội, môi trường của mình tới cộng đồng), đồng thời kết hợp với các hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ thông tin pháp lý và kết nối mạng lưới.


  Các DNhXH được lựa chọn sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính (vốn hạt giống) nhằm triển khai các ý tưởng, đề án DNXH của mình, các hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực quản lý, lãnh đạo, phát triển DNXH, hỗ trợ tài chính khác nhau tùy theo hai cấp độ nêu trên.

  Qua hai năm triển khai chương trình vào năm 2009 và 2010, chương trình Hỗ trợ DNhXH đã đã lựa chọn được 27 DNhXH tiêu biểu với 19 đề án DNXH sáng tạo và khả thi. Tiêu biểu như DNhXH Nguyễn Công Hùng với DNXH Nghị lực sống. Từ hai bàn tay trắng, anh Hùng đã cùng anh Hoàng Xuân Nguyên thành lập và lãnh đạo Nghị lực sống với sứ mệnh hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật thông qua đào tạo công nghệ thông tin, hướng nghiệp, tìm việc làm, phát triển các hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm của người khuyết tật.
   
  Trung tâm Nghị lực sống của Hiệp sỹ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng
  - một trong những DNXH được hỗ trợ của chương trình

   
  Một ví dụ khác như bác sỹ Đỗ Thúy Lan, người đã sáng lập và điều hành Trung tâm Sao Mai- trung tâm phát hiện sớm, can thiệp sớm trẻ khuyết tật trí tuệ (KTTT) từ năm 1995. Trung tâm ra đời giúp trẻ KTTT phát huy tối đa khả năng bản thân để hòa nhập và có chỗ đứng trong xã hội khi trưởng thành, được đối xử công bằng và có cuộc sống độc lập. Trung tâm hiện nay đã trở thành một trung tâm hàng đầu Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em.
  Hoặc như DNXH Ecolife do DNhXH Nguyễn Thu Huệ và Hồ Thị Yến Thu sáng lập. Từ một dự án bảo tồn biển làm việc với cộng đồng ven biển nhiều năm. Ecolife đã chuyển đổi phát triển thành Cty dịch vụ sinh thái Ecolife hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường biển và cải thiện đời sống người dân ven biển. Sau hơn một năm phát triển, Ecolife đã thành công trong việc xây dựng năng lực cho cộng đồng địa phương tạo dựng môi trường thuận lợi để nhân rộng và phát triển mô hình du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng ra các khu bảo tồn biển khác trên toàn quốc.


  Chương trình Hỗ trợ DNhXH 2011 tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ các DNhXH nhằm thực hiện các giải pháp mới, góp phần giải quyết nguyên nhân căn bản của các vấn đề xã hội và môi trường của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như xóa đói giảm nghèo, giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

  Các cá nhân muốn đăng kí tham chương trình tải mẫu đăng kí trên website http://doanhnhanxahoi.org hoặc liên hệ với CSIP để nhận mẫu hồ sơ đăng kí. Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng, phòng 1202, tháp B, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 04.35378746.

  Chương trình nhận hồ sơ đăng kí qua hòm thư điện tử
  dangkydnxh2011@gmail.comtới trước 17g00 ngày 30-6-2011.


  Nguồn Tin: Pháp luật

  Đăng bởi : minhhung

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ