Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/4555/ton-vinh-nhung-sinh-vien-khuyet-tat-giau-nghi-luc.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Tôn vinh những sinh viên khuyết tật giầu nghị lực

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Tin tức

  Tôn vinh những sinh viên khuyết tật giầu nghị lực

  Thứ năm, 27/05/2011, 06:59 GMT+7

  Tối 25/5, hơn 500 sinh viên của 10 trường ĐH lớn trên địa bàn Hà Nội đã cùng góp mặt trong chương trình “Những hiệp sĩ tháng 5”, chương trình hướng đến và tôn vinh những người khuyết tật giầu nghị lực trong cuộc sống, đồng thời giúp các bạn sinh viên khuyết tật có định hướng nghề nghiệp trong tương lai.


  Các bạn sinh viên khu
  Các bạn sinh viên trong CLB Hoa Đá - ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN)

  Thông điệp mà chương trình muốn gửi gắm là: Mỗi người khuyết tật với sự nỗ lực của mình đều có thể trở thành một hiệp sĩ trong chính cuộc sống của mình.

  Được lựa chọn là nơi diễn ra chương trình, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn là một trong những trường có đông sinh viên khuyết tật theo học. Các sinh viên khuyết tật tại đây được tham gia sinh hoạt trong câu lạc bộ Hoa Đá, tiền thân là Nhóm sinh viên khuyết tật của Đội sinh viên làm công tác xã hội.

  Với phương châm “Có vấp ngã chứ không bao giờ gục ngã”, CLB Hoa Đá trở thành mái nhà chung của các bạn sinh viên khuyết tật và là nơi để các bạn sinh viên trong trường tạo điều kiện chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau, cũng như tham gia vào các hoạt động xã hội.

  Trong chương trình, những tấm gương khuyết tật tiêu biểu như: Hiệp sĩ tin học năm 2006, phó chủ nhiệm dự án tâm hồn Việt Nam phụ trách bộ phận sách nói; phó Giám đốc Trung tâm tin học Tia Sáng Hà Nội Khúc Hải Vân; anh Nguyễn Công Hùng – Giám đốc trung tâm Nghị lực sống; chị Hồng Hà – giám đốc trung tâm Sống độc lập... đã cùng giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm vươn lên để đạt được thành công trong cuộc sống.

  Tại đây, các bạn sinh viên còn có dịp theo dõi các vở kịch thú vị do chính các bạn sinh viên khuyết tật dàn dựng và biểu diễn. Chương trình còn tổ chức trải nghiệm thử cuộc sống không có ánh sáng để thêm thông cảm, chia sẻ với các bạn khuyết tật. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên tham dự chương trình có dịp để chia sẻ với những tâm tư, tình cảm, những suy nghĩ của chính các bạn sinh viên khuyết tật đang học tập và sinh hoạt tại ngôi trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, từ đó xóa tan cảm giác ngần ngại mỗi khi tiếp xúc với người khuyết tật.

  Với những người bình thường, cuộc sống đã luôn là một sự cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được thành công. Với những người khuyết tật, cuộc sống luôn luôn là một sự nỗ lực gấp nhiều lần như thế. Tuy nhiên như câu nói của anh Khúc Hải Vân – hiệp sĩ công nghệ thông tin 2006: “Cứ đi rồi đường sẽ phẳng” đã trở thành tôn chỉ, mục đích của rất nhiều người khuyết tật mỗi khi họ gặp phải trắc trở trong cuộc sống.


  Nguồn Tin: Internet

  Đăng bởi : minhhung

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ