Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/4550/cu-buoc-di-roi-duong-se-phang-.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Cứ bước đi rồi đường sẽ phẳng

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Tin tức

  Cứ bước đi rồi đường sẽ phẳng

  Thứ năm, 27/05/2011, 06:36 GMT+7

  Đó là lời động viên chân thành dành cho số phận những người khuyết tật kém may mắn trong cuộc sống. Tạo hóa đã cướp đi sự vẹn nguyên của cơ thể họ nhưng cũng đã đem đến cho họ những nghị lực vươn lên phi thường.


  Tối ngày 25/05 vừa qua, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) đã tổ chức chương trình Những hiệp sĩ tháng 5. Hàng trăm sinh viên của nhiều trường Đại học lớn trên địa bàn Hà Nội đã tới tham dự và có buổi giao lưu thân thiện với những “hiệp sĩ” của chương trình.

  Nhân vật được mệnh danh là "hiệp sĩ" ấy chính là tấm gương những người khuyết tật tiêu biểu đã biết vượt lên số phận và đạt được những thành công trên nhiều lĩnh vực. Đó là Khúc Hải Vân - Hiệp sĩ công nghệ thông tin 2006 – Phó chủ nhiệm dự án tâm hồn Việt Nam phụ trách bộ phận sách nói, Nguyễn Hồng Hà - Giám đốc trung tâm sống độc lập, Nguyễn Công Hùng – Giám đốc trung tâm nghị lực sống, và một số bạn sinh viên khuyết tật của trường ĐH KHXH&NV.

  Đông đảo bạn trẻ là người khuyết tật đã đến tham dự chương trình

  Đến với chương trình các bạn sinh viên đến tham dự, đặc biệt là các bạn sinh viên khuyết tật đã có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ những khó khăn và hiểu hơn về bước đường đến với thành công của những tấm gương đáng khâm phục ấy. Chương trình cũng là cầu nối giúp các bạn trẻ có cơ hội gần gũi, tiếp xúc với những số phận kém may mắn nhưng giàu nghị trong cuộc sống và học tập.

  Phần mở đầu là đoạn giao lưu với hai sinh viên khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Phạm Thị Thanh Vân và Nguyễn Hà Hải.

  Phạm Thị Thanh Vân và Nguyễn Hà Hải

  Vân bị khuyết tật nặng và phải sử dụng xe lăn để đi lại. Mặc dù sức khỏe yếu và gặp khó khăn trong di chuyển nhưng suốt bốn năm học Vân đã cố gắng nỗ lực hết mình để có thể hàng ngày đến giảng đường cùng các bạn. Không những thế, nhiều kỳ học Vân còn là sinh viên giỏi của trường. Hiện cô gái giàu nghị lực này đang sắp hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân ngành Hán Nôm.

  Cũng như Vân, cậu sinh viên Nguyễn Hà Hải vốn rất quen thuộc với các bạn trẻ và thầy cô trường Nhân văn. Đôi chân của Hải bị bại liệt, teo nhỏ, rất khó nhọc trong việc tự đi lại. Mọi hoạt động di chuyển của em đều cần có sự trợ giúp của người khác . 15 năm Hải đi học là 15 năm mẹ Hải cùng em đến trường.  Vượt lên trên sự nghiệt ngã của số phận, Hải luôn có ước mơ được đến trường, được học tập và có một nghề nghiệp ổn định để có thể báo đáp công ơn trời bể của bố mẹ.

  Câu chuyện về những bước gian nan để đến với giảng đường đại học của Vân và Hải đã khiến những vị khách tham gia chương trình cảm thấy xúc động và cảm phục.

  Bên cạnh phần gặp gỡ với những tấm gương sinh viên vượt khó đang từng ngày nuôi dưỡng giấc mơ, chương trình còn có phần giao lưu thân thiện và cởi mở với những khách mời đặc biệt là giám đốc các trung tâm dành cho người khuyết tật. Các bạn trẻ đã được lắng nghe những câu chuyện đời thực về những mảnh đời kém may mắn và bước đường đi đến thành công của họ.

  Giao lưu với "hiệp sĩ"

  Nguyễn Công Hùng đã thật sự làm những người có mặt vô cùng xúc động và khâm phục chàng hiệp sĩ chỉ với một ngón tay còn cử động được nhưng đã làm được biết bao việc có ích cho xã hội. Anh đã được trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ công nghệ thông tin 2005 và hiện anh đang là Giám đốc trung tâm nghị lực sống.

  Anh Nguyễn Công Hùng

  Vui nhộn, thân thiện, hay mỉm cười là ấn tượng khó quên khi trò truyện cùng Khúc Hải Vân. Mắc bệnh khiếm thị bẩm sinh nhưng anh luôn lạc quan, yêu đời. Anh cũng đạt được thành công ở một lĩnh vực mà nhiều người nghĩ rằng người khuyết tật khó bao giờ có cơ hội tiếp xúc chứ chưa hẳn là làm việc – lĩnh vực công nghệ thông tin. Hẳn nhiều người chưa thể quên câu nói đầy niềm tin vào tương lai tươi sáng của Vân: “Cứ bước đi rồi đường sẽ phẳng”.

  '"Tình yêu bắt đầu từ đôi mắt, ngày mai bắt đầy từ hôm nay..."

  Chị Nguyễn Hồng Hà lại đem đến sự cảm mến cho nhiều bạn trẻ sự cảm mến về hình ảnh một người con gái thông minh và giỏi giang. Với vốn kiến thức sâu rộng cùng khả năng thành thạo hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp, chị Hà đang dùng tình yêu thương cùng năng lực bản thân để tạo ra những tiền đề giúp đỡ cho những người cùng cảnh ngộ.

  Phút bông đùa hóm hỉnh trên sân khấu

  Xen lẫn trong phần giao lưu cùng các vị khách mời là những tiết mục văn nghệ, kịch nói. Đó là những món quà tinh thần, những tiếng cười sảng khoái mà chương trình muốn gửi đến các bạn trẻ. Chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Mai Tròn.

  Vở kịch về tình yêu và nghị lực sống

  Ca sĩ Mai Tròn

  Được nghe, được biết về những số phận người khuyết tật kém may mắn đã nhiều, tuy nhiên, có lẽ đây là lần đầu tiên các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các vị khách mời – những tấm gương điển hình cho nghị lực phi thường, vượt lên mất mát của bản thân để tự đứng bằng đôi chân của mình và giúp đỡ những người cùng cộng đồng. Đối với những người khuyết tật tới tham dự chương trình, họ sẽ có thêm niềm tin, thêm nghị lực để bước tiếp chặng đường còn xa và gian nan phía trước.

  Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ hôm nay thấy được sự vẹn tròn may mắn của bản thân mà cùng san sẻ khó khăn với người khuyết tật và có ý thức học tập và và sống tốt hơn.


  Nguồn tin: Người đưa tin

  Đăng bởi : minhhung

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ