Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/4541/sinh-vien-mu-mo-lam-tu-thien.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Sinh viên mù mờ làm từ thiện

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Tin tức

  Sinh viên mù mờ làm từ thiện

  Thứ ba, 24/05/2011, 02:26 GMT+7

  Do không nắm vững cách thức tổ chức, ý tưởng làm từ thiện tốt đẹp của các sinh viên phải bị hủy. Sau khi bị... bể sô, đại diện CLB đã xin lỗi khách mời và các đối tác liên quan.


  Theo thỏa thuận giữa Đoàn thanh niên BV Nhi đồng 2 và CLB Xương Rồng Hoa thì CLB sẽ lo mọi thủ tục, chương trình, địa điểm… để tối 13-5 diễn ca nhạc gây quỹ từ thiện cho bệnh nhi. Hơn 1.000 vé mời đã được in và phát miễn phí, thời gian biểu diễn là 19 giờ 30 ngày 13-5, địa điểm là Nhà hát Bến Thành. Thế nhưng do không nắm vững cách thức tổ chức và không có tư cách pháp nhân nên CLB này không xin được giấy phép và địa điểm biểu diễn. Vì vậy, chương trình không thể diễn ra dù các khâu chuẩn bị đã hoàn tất.

  Làm từ thiện tưởng dễ

  Theo thông tin trên giấy mời, CLB này thuộc khoa Giáo dục học Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (KHXH&NV). Sinh viên Nguyễn Võ Anh (năm thứ hai khoa Giáo dục học Trường ĐH KHXH&NV) - người sáng lập CLB Xương Rồng Hoa cho biết CLB được thành lập tháng 12-2010, hiện quy tụ trên 50 thành viên trong và ngoài Trường ĐH KHXH&NV. Võ Anh cho biết mình từng được cứu sống nhờ các bác sĩ nhi nên muốn trở lại giúp các em có hoàn cảnh khó khăn. CLB đã gây dấu ấn với các chương trình: Đêm Giáng sinh ấm áp tại BV Nhi đồng 2, tham gia hỗ trợ quản lý sách, vui chơi, đọc truyện cho bệnh nhi, cộng tác tại lớp học tình thương...

  Từ những thành công nhỏ ban đầu, CLB muốn làm chương trình ca nhạc gây quỹ cho các bệnh nhi khó khăn. Tuy nhiên, Võ Anh giải thích chương trình thất bại là do CLB mới thành lập, bản thân mình còn quá thiếu kinh nghiệm. 

   

   

  Vé xem chương trình mời những ca sĩ nổi tiếng và ghi rõ CLB này thuộc khoa Giáo dục học Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM). Ảnh: DUY TÍNH   

  Võ Anh cũng thừa nhận đây là một CLB tự phát và tự mình đưa tên khoa, tên trường vào vé mời. “Em nghĩ đơn giản đây chỉ là một buổi giao lưu văn nghệ. Vậy nhưng cuối cùng chương trình không thể diễn ra như kế hoạch do có nhiều thủ tục không làm được” - Võ Anh nói.

  Sinh viên Võ Hiếu Nghĩa (khoa Giáo dục học Trường ĐH KHXH&NV) - người giám sát hoạt động của CLB thừa nhận: “Chúng em có nhiệt huyết muốn giúp đỡ mọi người nhưng lại thiếu năng lực và kinh nghiệm. Chúng em đã nhận ra sai lầm của mình và xin lỗi những người liên quan. Sau lần vấp ngã này, chúng em đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý. Giờ CLB sẽ bắt đầu lại với những công việc nhỏ nhất, phù hợp với năng lực”.

  Chỉ vì ngược quy trình

  Ông Đinh Quang Minh, Phó ban Quản lý Nhà hát Bến Thành, cho biết theo quy trình, muốn tổ chức một sự kiện ca nhạc, trước tiên phải xin phép Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, kèm thông tin về kế hoạch, nội dung, có sự bảo lãnh của một tổ chức có tư cách pháp nhân, con dấu. “Còn các sinh viên trên thì đi làm kế hoạch, in vé mời... rồi mới xin cấp phép. Do đây là một CLB tự phát, không có cơ quan nào bảo lãnh nên không ai cấp phép. Dù không tiến hành hợp đồng với nhà hát nhưng sáng 13-5, các em vẫn đến đòi được “biểu diễn” và đến gần 19 giờ 30 cùng ngày, nhiều người đến xem phải ra về” - ông Quang nói.

  “Em tưởng các cô chú nhà hát hướng dẫn nghĩa là đồng ý rồi nên mới in hơn… 1.000 vé và phát được vài trăm vé. Tuy nhiên, đến sáng 13-5, chúng em mới biết là không được. Một số vé mời phát ra chưa thu hồi được…” - Võ Anh cho biết. Theo Võ Anh, khi tổ chức chương trình ca nhạc, các thành viên đều lấy tiền túi in vé, giữ chân ca sĩ…

  Anh Trần Nam, Bí thư Đoàn trường ĐH KHXH&NV, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM: “Chúng tôi khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động xã hội để rèn luyện tính nhân bản và cảm thấy mình có ích cho xã hội. Hiện trường có 38 CLB, đội nhóm được quản lý chặt chẽ và làm được nhiều việc như tự góp tiền; quyên góp bánh kẹo, sách vở để tặng cho học sinh, trẻ em, các trung tâm nhà mở, các trại dưỡng lão; tham gia các phong trào tình nguyện Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Xuân tình nguyện… và các chương trình văn nghệ gây quỹ. Do phong trào tình nguyện ngày càng nhiều nên có một số bạn tự thành lập đội nhóm, không có cơ quan có pháp nhân nào bảo trợ nên không hợp pháp. Chúng tôi đề nghị các đơn vị tiếp nhận hoạt động của các CLB, đội nhóm phải kiểm tra tư cách pháp nhân của họ”.

  DUY TÍNH

  Đoàn thanh niên BV thấy CLB Xương Rồng Hoa cộng tác hoạt động tại bệnh viện khá tốt. Đến chương trình ca nhạc từ thiện này chúng tôi xin rút, chỉ hỗ trợ để các bạn tự tổ chức. Tuy nhiên, sau khi chúng tôi tập ba tiết mục văn nghệ, phát vé mời… sẵn sàng thì đến trưa 13-5, các bạn báo là chương trình không diễn ra nên chúng tôi không kịp báo hết cho khách mời.

  Một cán bộ Đoàn, BV Nhi đồng 2

  Thông thường một CLB, đội nhóm cấp trường sẽ do Đoàn hoặc Hội Sinh viên cấp trường quyết định thành lập. CLB, đội nhóm cấp khoa sẽ do cấp trường quyết định thành lập nhưng giao cho khoa quản lý. Khi đi hoạt động xã hội, các CLB, đội nhóm chính quy sẽ có kế hoạch và giấy giới thiệu của đoàn hoặc hội.

  Anh TRẦN NAM, Bí thư Đoàn trường ĐH KHXH&NV TP.HCM


  Nguồn Tin: Người Lao Động

  Đăng bởi : minhhung

   

  Các tin khác :


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ