Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/4518/nghe-cong-tác-xã-họi.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Nghề công tác xã hội

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Tin tức

  Nghề công tác xã hội

  Thứ tư, 17/05/2011, 18:12 GMT+7

  Vừa qua Sở có tuyển nhân viên nhưng chỉ có vài người học ngành xã hội học - công tác xã hội đăng ký, phòng chúng tôi tuyển ngay vì đây là ngành chúng tôi cần. Chưa kể Sở chúng tôi còn có nhiều cơ sở bảo trợ xã hội có nhu cầu này”.


  Công tác xã hội là một nghề cần thiết để giải quyết các vấn đề xã hội

  Ngày 16/5, tại buổi lễ giới thiệu dự án Học bổng công tác xã hội (CTXH), ông Lê Chu Giang, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội (Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TPHCM) khẳng định như thế về nhu cầu của xã hội đối với nhân viên ngành CTXH.

   

  Cũng tại buổi lễ này, ĐH Mở TPHCM đã trao 62 suất học bổng CTXH cho các em sinh viên học ngành CTXH. Đây là một phần trong Dự án Học bổng CTXH kéo dài 5 năm, nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành CTXH tại Việt Nam.
  Theo ông, cùng với sự phát triển nhanh chóng, TPHCM cũng xuất hiện nhiều vấn đề xã hội về trẻ em, người khuyết tật… TP cũng đã có nhiều chương trình để giải quyết những vấn đề trên. Tuy nhiên, so với yêu cầu, mong muốn của lãnh đạo TP thì vẫn chưa đạt. Một trong những yếu tố chi phối là việc phát triển nhân viên CTXH chưa đạt yêu cầu.

  Hiện đối tượng phục vụ của nhân viên CTXH tại TPHCM là rất lớn. Trong đó có 400.000 người cao tuổi, 43.000 người khuyết tật, 20.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… và nhiều đối tượng thuộc các ngành khác (giáo dục, y tế, đoàn thể…).

  Ông Lê Chu Giang cho rằng: “Học đường là nơi cần nhân viên CTXH nhất. Thời gian qua học đường liên tục xuất hiện tình trạng bạo lực mà báo chí đề cập nhiều. Nếu có nhân viên CTXH thì tình hình sẽ khác”.

  Hiện tại nguồn nhân lực của TP chỉ có khoảng 5.000 người tạm được xếp vào diện là nhân viên CTXH. Tuy nhiên, tiếng là những người này hoạt động trong ngành CTXH nhưng nhiều người không hề biết nghề CTXH là gì, họ chỉ thực hiện công tác theo dạng quen việc mà không có kiến thức chuyên môn về ngành CTXH. Do đó, nhu cầu nhân lực, đào tạo lại nguồn nhân lực đang có là rất lớn.

  Theo ông Lê Chu Giang, mạng lưới cơ sở xã hội của TP hiện nay chủ yếu là các cơ sở bảo trợ, còn các cơ sở cung cấp dịch vụ XH thì rất ít, hoạt động manh mún. Do vậy, nhu cầu nhân lực của ngành này trong tương lai là rất lớn, đặc biệt là khi TP đã có kế hoạch thực hiện Đề án 32 của Chính phủ, phát triển CTXH thành một nghề tại TPHCM.

  Thạc sĩ Nguyễn Thị Nhận, giảng viên khoa XHH-CTXH (ĐH Mở TPHCM ) cho rằng: “Thông tin này sẽ giúp các em sinh viên học ngành XHH-CTXH an tâm hơn để học tập vì biết ngành mình sẽ có nhu cầu, có cơ hội để cống hiến và phát triển”.


  Nguồn Tin: Dân trí

  Đăng bởi : minhhung

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ