Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/4467/nguoi-khuyet-tat-co-the-vay-von-chuong-trinh-giai-quyet-viec-lam.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Người khuyết tật có thể vay vốn chương trình Giải quyết việc làm

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Tin tức

  Người khuyết tật có thể vay vốn chương trình Giải quyết việc làm

  Thứ năm, 07/04/2011, 03:22 GMT+7

  Ông Hoàng Quang Trung (tỉnh Quảng Trị), sinh năm 1984, bị sốt bại liệt và teo cơ cánh tay phải từ khi còn nhỏ, muốn được biết trường hợp của mình có được vay vốn dành riêng cho người khuyết tật không, nếu được thì làm thế nào để tiếp cận với những nguồn vốn đó?


  - Lãi suất cho vay: bằng 50% mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với các đối tượng khác vay vốn giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách Xã hội. Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay trong hạn.

  - Mức vốn cho vay: được vay phần vốn còn thiếu của dự án đầu tư, sản xuất sau khi cơ sở sản xuất, kinh doanh đã sử dụng nguồn vốn tự có và các nguồn vốn hợp pháp khác, mức vốn vay tối đa cho một dự án căn cứ vào số lao động là người tàn tật được thu hút vào dự án và không quá 30 triệu đồng/1 lao động thu hút.

  (Theo Quyết định 51/2008/QĐ-TTg)

  Theo thư phản ánh của ông Trung, năm 2010, Hội đồng giám định Y khoa tỉnh Quảng Trị đã có kết luận ông Trung bị mất sức lao động với tỷ lệ 61% và được hưởng trợ cấp với hệ số 1,0. Hiện ông Trung có nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế, nhưng qua tìm hiểu tại các ngân hàng bạn Trung được biết chỉ có nguồn vốn vay dành cho các tổ chức của người khuyết tật, chứ chưa có nguồn vốn vay dành cho cá nhân.

  Thắc mắc này của ông Trung được Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và được trả lời như sau:

  Ngày 24/4/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 51/2008/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với cơ sở sản xuất kinh doanh dành riêng cho người lao động là người tàn tật.

  Theo đó, các cơ sở kinh doanh có nhu cầu cần vay vốn để đầu tư sản xuất kinh doanh nhằm ổn định việc làm cho người tàn tật và thu hút thêm người tàn tật vào làm việc sẽ được xem xét cho vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Hiện nay Nhà nước chưa có nguồn vốn cho vay dành riêng cho người khuyết tật.

  Tuy nhiên, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho biết, hiện nay Chính phủ có chương trình cho vay Giải quyết việc làm. Theo quy định của chương trình này hộ gia đình vay vốn phải đáp ứng một số điều kiện khi vay vốn: Phải tạo thêm tối thiểu một chỗ làm việc mới; Dự án phải có xác nhận của chính quyền hoặc cơ quan thực hiện chương trình ở địa phương nơi thực hiện dự án và phải cư trú hợp pháp tại địa phương nơi thực hiện dự án.

  Do vậy, trường hợp của ông Trung nếu đầy đủ các điều kiện trên, ông Trung sẽ được xem xét cho vay vốn hỗ trợ từ chương trình này tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nơi ông Trung cư trú.

  Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng cảm ơn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn công dân qua Cổng TTĐT Chính phủ.


  Nguồn Tin: Website Chính phủ

  Đăng bởi : Nguyễn Công Hùng

   

  Các tin khác :


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ