Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/4450/dai-hoi-lan-thu-nhat-lien-hiep-hoi-nguoi-khuyet-tat-viet-nam:-danh-dau-su-phat-trien-cua-phong-trao-nguoi-khuyet-tat-.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Đại hội lần thứ nhất Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam: Đánh dấu sự phát triển của phong trào người khuyết tật

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Tin tức

  Đại hội lần thứ nhất Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam: Đánh dấu sự phát triển của phong trào người khuyết tật

  Thứ hai, 28/03/2011, 02:34 GMT+7

  Ngày 26/3, tại Hà Nội, Đại hội lần thứ nhất của Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam đã được tổ chức với mục đích công bố quyết định thành lập Liên hiệp hội; thông qua Điều lệ, chương trình hoạt động; bầu cử Ban chấp hành, Ban kiểm tra của Liên hiệp hội. Đại hội được coi là sự kiện quan trọng đánh dấu sự phát triển của phong trào người khuyết tật Việt Nam.


  Báo cáo về quá trình thành lập Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, bà Đặng Huỳnh Mai – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban vận động thành lập hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam cho biết: theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội,  hiện nay cả nước có khoảng 6,7 triệu người khuyết tật (NKT). NKT cả nước đã được sự chăm lo của toàn xã hội, đời sống vật chất, văn hóa.

  Tuy nhiên, cả nước mới có 12 địa phương có hội NKT cấp tỉnh còn toàn quốc chưa có một tổ chức chung của NKT và vì NKT. Vì vậy, ngày 17/12/2008, Bộ LĐTBXH đã ra quyết định công nhận Ban vận động thành lập Hiệp hội về NKT Việt Nam. Ngày 14/10/2010, Bộ Nội vụ đã có quyết định số 1179 QĐ-BNV cho phép thành lập Liên hiệp hội NKT Việt Nam.

  Mục đích của Liên hiệp Hội là liên kết, tập hợp sức mạnh, điều hòa, phối hợp với các nguồn lực xã hội tạo điều kiện để cộng đồng người khuyết tật có điều kiện giúp đỡ nhau trong học tập, làm việc, sinh hoạt và được đối xử bình đẳng trước xã hội.

  Liên hiệp Hội còn tham gia đóng góp, xây dựng và thúc đẩy việc thực hiện các quy định pháp luật của Nhà nước về khuyết tật và Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật. Liên hiệp Hội đại diện cho người khuyết tật Việt Nam tham gia các tổ chức quốc tế, tham dự các hội nghị quốc tế, hội nhập, hợp tác quốc tế về lĩnh vực người khuyết tật.

  Tại Đại hội, bà Đặng Huỳnh Mai đã được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp hội; Ban chấp hành của Liên hiệp hội cũng đã được bầu gồm 51 thành viên.

  Ban chấp hành lâm thời của Liên hiệp hội đã đề ra phương hướng và kế hoạch hoạt động giai đoạn 2011-2015. Theo đó, Liên hiệp hội đặt mục tiêu mỗi năm sẽ thiết kế được trên 6 dự án, trong đó trên 3 dự án được tài trợ; thực hiện được trên 4 hợp đồng tư vấn trong lĩnh vực liên quan đến chính sách an sinh của NKT; hoàn thành 1 đề tài nghiên cứu liên quan đến công tác xã hội của NKT.

  Nhằm từng bước đặt mục tiêu đề ra, Liên hiệp hội xác định sẽ tập trung vào việc mở rộng mạng lưới của Liên hiệp hội; thúc đẩy các cơ quan chức năng của Chính phủ  và Nhà nước xem xét phê chuẩn phê chuẩn công ước quốc tế về NKT; vận động toàn xã hội quan tâm hơn nữa tới cuộc sống của NKT./.


  Nguồn Tin: Website Chính phủ

  Đăng bởi : syhuyen

   

  Các tin khác :


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ