Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/4438/phat-dong-thang-hanh-dong-vi-nguoi-khuyet-tat.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/news/detail.php on line 126
Phát động tháng hành động vì người khuyết tật

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Tin tức

  Phát động tháng hành động vì người khuyết tật

  Thứ hai, 21/03/2011, 02:41 GMT+7

  Sáng 19/3, Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã phát động tháng hành động vì người khuyết tật.


   

   

  Nghệ An là một trong những địa phương có số lượng người khuyết tật và trẻ mồ côi với hơn 220.000 người, chiếm 7% dân số (Ảnh: Nguyễn Duy)

  Ngày 18/4 được chọn là ngày người khuyết tật hàng năm bắt đầu từ năm 2011. Năm nay cũng là năm đầu tiên thực hiện Luật Người khuyết tật. Để nâng cao trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, tôn trọng, trợ giúp người khuyết tật của các cơ quan, tổ chức và toàn xã hội, Sở LĐTB-XH, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Nghệ An đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng hành động.

  Trước hết là đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến Luật Người khuyết tật nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, trách nhiệm trong việc trợ giúp và giúp đỡ người khuyết tật đến mọi tầng lớp nhân dân; Tổ chức khảo sát thống kê người khuyết tật và trẻ mồ côi thuộc gia đình nghèo và cận nghèo, nhu cầu cần trợ giúp xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật ở địa phương để có kế hoạch trợ giúp; Tiến hành củng cố kiện toàn bộ máy và nâng cao chất lượng của các cấp Hội; Kêu gọi vận động xây dựng Quỹ trợ giúp người khuyết tật với chủ đề "Khơi nguồn nhân ái"; Tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà cho người khuyết tật, nhất là người khuyết tật gặp khó khăn và những hộ gia đình nghèo có người khuyết tật.

  Nghệ An là một trong những địa phương có số lượng người khuyết tật và trẻ mồ côi lớn nhất cả nước với hơn 220.000 người, chiếm 7% dân số. Mục tiêu của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Nghệ An là mỗi năm trợ giúp cho 5.000 người theo 8 chương trình hoạt động từ nay đến năm 2015. Để thực hiện được mục tiêu đó cần huy động 10 tỷ đồng.

  Tháng hành động vì người khuyết tật sẽ kết thúc vào ngày 18/4.

  Hoà


  Nguồn Tin: Dân trí

  Đăng bởi : syhuyen

   

  Các tin khác :


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ