Tôn vinh và trao giải thưởng “Dải băng xanh”

Thông báo tuyển sinh

 

Xem tất cả

Việc làm mới nhất

 

Xem tất cả

Ân nhân hỗ trợ Nghị Lực Sống

 

Xem tất cả

Tiện ích
  Ngôn ngữ
  English
  Thông tin báo chí

  Tôn vinh và trao giải thưởng “Dải băng xanh”

  Thứ năm, 25/02/2011, 16:49 GMT+7

  Chiều 25/2, tại khách sạn Melia, Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội trợ giúp người tàn tật Việt Nam (VNAH) tổ chức Lễ tôn vinh và trao giải thưởng “Dải băng xanh lần 2”, nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu đã có những đóng góp vào nỗ lực xúc tiến việc làm cho người khuyết tật.


  14 tập thể, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã được trao giải thưởng “Dải băng xanh lần 2”.
   
  Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã biểu dương những nỗ lực của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã góp phần tích cực trong công tác tạo việc làm cho người khuyết tật. Ông cũng mong muốn các cá nhân, tổ chức cần tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, đóng góp vào sự nghiệp tạo việc làm cho người khuyết tật, hy vọng những giải thưởng tiếp theo sẽ có nhiều cá nhân, tổ chức được vinh danh hơn.
   
  Việt Nam có 5,3 triệu người khuyết tật, trong đó số lượng người khuyết tật trong độ tuổi lao động chiếm một tỷ lệ lớn. Kể từ khi thành lập năm 2007, Hội đồng tư vấn doanh nghiệp về việc làm cho người khuyết tật (BREC) đã và đang hoạt động rất hiệu quả và đạt được những thành công trong việc thúc đẩy thi hành luật và chính sách về việc làm cho người khuyết tật cũng như tuyển dụng người khuyết tật; Nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp về lợi ích của việc tuyển dụng và duy trì lao động là người tàn tật; Chia sẻ thông tin về như cầu thị trường lao động, những xu hướng, yêu cầu của thị trường lao động hiện nay và tương lai. Tham vấn cho các trung tâm hướng nghiệp về kỹ năng và trình độ mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm…
   
   
  Nguyễn Thảo Vân - Trung tâm Nghị Lực Sống
   
  VCCI hy vọng sự kiện này sẽ có tác động khích lệ cộng đồng doanh nghiệp trong nước nhận thức rõ ý nghĩa xã hội và lợi ích mang lại từ việc tuyển dụng đúng và hiệu quả người lao động trong doanh nghiệp mình trong thời gian tới. Đây cũng là xu thế chung trên thế giới mà các doanh nghiệp đang hướng tới nhằm thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.
   
  Phát biểu tại lễ trao giải, ông Micheal Foster, Quyền Giám đốc Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ (USAID) đánh giá cao các lao động là người khuyết tật của Việt Nam: Những người khuyết tật là những người mong muốn và hoàn toàn có quyền có các quyền trong cuộc sống. Việc thành lập hội đồng tư vấn người sử dụng lao động về việc làm cho người khuyết tật là một những hoạt động có ý nghĩa. Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đã có những hoạt động cụ thể giành cho người khuyết tật, thực hiện Luật người khuyết tật, tuyển dụng và sử dụng lao động khuyết tật, giúp cho những người khuyết tật tự tin hơn trong cuộc sống.
   
   
  Ông nhấn mạnh thêm: “Người khuyết tật là những người đáng tin cậy, có năng lực, nỗ lực làm việc đặc biệt. Chúng ta cần xóa nhòa những sự phân biệt đối với các đối tượng này, đặc biệt là các đối tượng là phụ nữ, những người vừa phải gánh vác công việc gia đình, họ thiếu các cơ hội tham gia được học tập và các công tác xã hội khác. Khi có điều kiện, họ sẽ hoàn thành tốt công việc được giao. Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn về việc đã tạo điều kiện cho người khuyết tật”.
   
  Danh sách giải thưởng Người lao động khuyết tật xuất sắc:
  Anh Trần Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm tư thục dạy nghề từ thiện cho người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa.
  Anh Nguyễn Đăng Mùi, công tác tại công ty TNHH người khuyết tật N.Trung.
  Anh Phạm Hoàng Sơn, công tác tại công ty TNHH Kiên Giang Composite với vị trí trợ lý tổng giám đốc.
  Chị Nguyễn Thảo Vân, Trung tâm Nghị Lực Sống.
  Anh Huỳnh Minh Trí, chuyên viên phòng kế hoạch – kỹ thuật công ty Điện Lực Bến Tre
  Phạm Trọng Hoàn, Giám đốc công ty May Song Long, Thái Bình
   
  Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã có đóng góp xuất sắc:
  Đỗ Quang Huy, Công ty TNHH Masuoka/Daito VietNam
  Diego Cortizas, Giám đốc Chula Fashion
  Marc Stensert Kroese, Công ty Donkey Donuts
   
  Các doanh nghiệp Việt Nam:
  Công ty Cổ phần Than Hà Tu, Quảng Ninh
  Công ty One Danar, Đà Nẵng
  Công ty Cổ phần may Quảng Ninh
   
  Các cá nhân thuộc tổ chức phi chính phủ:
  Bà Dương Phương Hạnh, Chủ tịch Câu lạc bộ Khiếm thính. TP Hồ Chí Minh.
  Bà Nguyễn Thị Hữu Hạnh, Chủ nhiệm Hợp tác xã Hữu Hạnh, Đà Lạt, Lâm Đồng.


  Nguồn Tin: VOV

  Đăng bởi : Nguyễn Công Hùng

   


  Các tin đã đăng trong ngày :

  Nhà tài trợ