Cần giúp đỡ

 

Xem tất cả

Đã được giúp đỡ

 

Xem tất cả

Các ân nhân

 

Xem tất cả

HỎI & ĐÁP
Ngôn ngữ
NLS FACEBOOK
 

Tin tức

Tết ấm cho người nghèo

Thứ năm, 04/02/2010, 02:01 GMT+7

Tại Thanh Hóa, 15.000 hộ nghèo có nhà mới đón Tết Canh Dần, tỉnh Quảng Nam phân bổ hơn 36 tỷ đồng và 1.500 tấn gạo hỗ trợ người dân trên địa bàn đảm bảo đón Tết không có hộ dân nào bị đói…


15.000 hộ nghèo có nhà mới đón Tết Canh Dần

Chiều 2/2, văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết đến nay toàn tỉnh có 15.000 hộ nghèo đã làm nhà mới đón Tết Canh Dần.

Trong số 15.000 hộ nghèo làm được nhà mới đón tết có 12.877 hộ nghèo là đồng bào các dân tộc thiểu số ở 7 huyện nghèo nhất tỉnh, đang được hưởng chính sách theo nghị quyết 30a của Chính phủ là Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Bá Thước, Thường Xuân, Như Xuân.

Đến nay, kinh phí cấp cho các huyện trong tỉnh hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở là 112 tỉ đồng, các huyện đã giải ngân được 85,431 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách - xã hội tỉnh đã cho gần 10.000 hộ vay tiền để làm nhà mới theo quy định của Chính phủ.

Mái ấm công đoàn

Từ ngày 3/2, Liên đoàn Lao động các cấp ở Hà Tĩnh bắt đầu tổ chức tặng 1.000 suất quà tổng trị giá 200 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo ở nhiều huyện, thị xã. Liên đoàn Lao động các huyện Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Hương Khê xây dựng 6 ngôi nhà "mái ấm công đoàn" cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện Kỳ Anh tặng 200 suất quà gồm tiền, quần áo, sách vở cho học sinh nghèo học giỏi. Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với Công ty cổ phần thương mại Hà Thành và Chi nhánh ngân hàng VP bank Hà Tĩnh tặng 40 suất quà cho đồng bào dân tộc Chứt và đơn vị bộ đội biên phòng đang công tác tại bản Rào Tre xã Hương Liên, huyện Hương Khê.

Quà Tết  cho nạn nhân chất độc da cam

Thầy thuốc trẻ khám bệnh miễn phí cho đồng bào tại huyện Ma Đrắc (Đắc Lắc) - Ảnh TTO

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Phước đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, ủng hộ tặng quà Tết cho các hộ gia đình có 2 nạn nhân trở lên ở 10 huyện, thị xã trong toàn tỉnh, với mỗi phần tối thiểu là 250.0000 đồng/người.

Tỉnh Hội hỗ trợ cho các huyện, thị xã tặng quà cho toàn bộ số hộ có từ 2 đến 5 nạn nhân. Lãnh đạo tỉnh và tỉnh Hội sẽ đến tặng quà cho 195 hộ gia đình với 494 nạn nhân chất độc da cam/dioxin, với phần quà Tết trị giá tối thiểu 250.000 đồng/phần/người.

1.500 tấn gạo hỗ trợ người dân

UBND tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện công tác bảo đảm an sinh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần tới các huyện, thành phố và ban ngành trực thuộc trên địa bàn. UBND tỉnh chỉ đạo phân bổ kịp thời nguồn kinh phí hơn 36 tỷ đồng và 1.500 tấn gạo hỗ trợ người dân trên địa bàn đảm bảo đón Tết không có hộ dân nào bị đói.

Các ngành chức năng của tỉnh tập trung các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông, dự trữ đủ cơ số thuốc, hàng hoá... phục vụ người dân đón Tết; đồng thời khuyến cáo người dân không đựơc chủ quan, chú trọng phòng chống bệnh sâu hại lúa như vàng lùn, lùn xoắn lá..., đảm bảo nước tưới cho cây trồng.

Baodientu.chinhphu.vn


Đăng bởi : syhuyen

 In bài viết  Gửi cho bạn bè  Lưu tin [ Trở về ]
 

Các tin khác :


Các tin đã đăng trong ngày :

Thiệp NLS

Nhà tài trợ