www.nghilucsong.net http://www.nghilucsong.net

Các nhà hảo tâm trao tặng hơn 7 tỷ đồng cho những người khuyết tật

 

 Nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày thành lập người khuyết tật Việt Nam (18/04/1980 – 18/04/2012), tối qua 18 - 4, Liên hiệp Hội người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Truyền thông Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Những trái tim không khuyết tật”.


 Theo Chủ tịch Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam Đặng Huỳnh Mai, hiện nay Việt Nam có khoảng 6,7 triệu người khuyết tật, tương đương với 7,8% dân số Việt Nam. Bên cạnh việc thực hiện các chủ trương chính sách các cấp của Đảng và Nhà nước, nhiều tổ chức xã hội, cộng đồng dân cư cũng luôn quan tâm tới những người không may mắn, gặp phải hoàn cảnh bất hạnh để chia sẻ.Ngân hàng VietinBank trao tiền (tượng trưng) nhằm mổ tim cho trẻ em khuyết tật

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch Quốc hội cho biết, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm tốt nhất cho người khuyết tật, thể hiện lòng quyết tâm trong xây dựng chính sách pháp luật đối với người khuyết tật, cũng như các hoạt động chăm lo đời sống đối với người khuyết tật ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những cố gắng của Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam đồng thời đề nghị Liên hiệp Hội cần tiếp tục phối hợp tốt hơn với các cơ quan, ban nghành hữu quan tiếp tục thực hiện kế hoạch hỗ trợ người khuyết tật, đẩy mạnh công tác dạy nghề, tạo việc làm, xóa nạn mù chữ cho người khuyết tật.

Được biết, thông qua chương trình, Ban tổ chức đã nhận được hơn 7 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm. Số tiền này, sẽ góp phần mang đến cho những người khuyết tật Việt Nam sự sẻ chia, động viên để họ hòa nhập cuộc sống và vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.
18
Đăng bởi : hungnv
Ngày đăng: 22/04/2012, 04:12

URL news : http://www.nghilucsong.net/?nls=mod:news|detail|newsid:5212

©Copyright 2006 www.nghilucsong.net contact: nghilucsong@gmail.com