www.nghilucsong.net http://www.nghilucsong.net

Gần 4 tỷ đồng làm từ thiện trong chương trình “Những trái tim đồng cảm”

 

 QĐND Online – Hai nghệ sĩ múa ballet khuyết tật người Trung Quốc là Lê Minh và Lâm Phi sẽ biểu diễn trong chương trình giao lưu - nghệ thuật từ thiện “Những trái tim đồng cảm”, do tạp chí Gia đình và Trẻ em, Đài THVN, Công ty truyền thông Thủ đô, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức vào 20 giờ ngày 21-4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.


 Thông qua chương trình, Ban tổ chức sẽ công bố các hoạt động từ thiện như: hỗ trợ kinh phí mổ tim nhân đạo cho 50 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh; xây dựng 3 căn nhà tình thương; tặng 100 sổ tiết kiệm, 20 xe lăn, 400 suất quà cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn của 12 tỉnh, thành trong cả nước với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Chương trình “Những trái tim đồng cảm” chia làm 2 phần: Phần 1 có chủ đề “Vượt lên số phận”; phần II: “Những trái tim đồng cảm”. Tham gia biểu diễn còn có các nghệ sĩ khuyết tật của ViệtNam như: nghệ sĩ đàn bầu Thanh Tùng, đệm guitar Thúy Anh. Ngoài ra, khán giả sẽ được giao lưu với những người khuyết tât giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đó là anh Lại Văn Điệp – Giám đốc Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ người tàn tật ở huyện Kiến Xương (Thái Bình). Là một người khuyết tật nhưng anh Lại Văn Điệp đã tìm được hướng đi cho cuộc đời mình, phấn đấu trở thành doanh nhân thành đạt.
Bất chấp sự nghiệt ngã của số phận, anh Nguyễn Sơn Lâm – người sáng lập Công ty Tỏa sáng là tấm gương về sự vượt khó đi lên của người bị nhiễm chất độc da cam. Tại buổi giao lưu, người đàn ông này sẽ bày tỏ về quan niệm sống và tinh thần lạc quan để chiến thắng bệnh tật.
4
Đăng bởi : hungnv
Ngày đăng: 20/04/2012, 09:14

URL news : http://www.nghilucsong.net/?nls=mod:news|detail|newsid:5205

©Copyright 2006 www.nghilucsong.net contact: nghilucsong@gmail.com