www.nghilucsong.net http://www.nghilucsong.net

Lễ hội Tháng Tư cho học sinh khó khăn, khuyết tật

 

Ngày 21/4, tại Hà Nội, hàng trăm em học sinh của các trường tiểu học Bình Minh, Đoàn Thị Điểm, Children Link club, câu lạc bộ tình nguyện trường Đại học Kinh tế quốc dân... đã tham dự “Lễ hội Tháng Tư” dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật.


Nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức tại lễ hội như gian hàng, hội trại, đốt lửa trại, thi vẽ tranh, trò chơi dân gian như nhảy bao bố, ô ăn quan...

Trong khuôn khổ lễ hội có các gian hàng bày bán những sản phẩm mà học sinh khuyết tật tự làm như tranh thêu, tranh sơn dầu, hoa giấy, vòng tay, móc đeo chìa khóa và cả các món ăn như nộm, gỏi cuốn, phở cuốn, bánh trôi bánh chay, cơm cuộn rong biển... để quyên góp ủng hộ các bạn học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức cũng dựng “Cây mơ ước” để các em khuyết tật cùng các bạn học sinh khác gửi gắm vào đó những mơ ước của mình. Các em khuyết tật cũng nhận được rất nhiều lời chúc, lời nhắn yêu thương từ bè bạn các trường.

Lễ hội tháng Tư được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho nhiều người biết, quan tâm hơn nữa tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật và nâng cao nhận thức của cộng đồng về quyền trẻ em. Lễ hội tạo sợi dây kết nối giữa các trường, giữa học sinh với học sinh.

Lễ hội là hoạt động mở đầu cho hàng loạt hoạt động tiếp theo của chương trình giáo dục AFLATOUN mà Trung học cơ sở Xã Đàn và Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm, hai đơn vị được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam lựa chọn là đơn vị đầu đầu tiên thí điểm.

AFLATOUN là “Chương trình giáo dục tài chính và xã hội cho trẻ em” của tổ chức Aflatoun có trụ sở tại Hà Lan. Dự án đã được triển khai tại Hà Nội, do Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp tổ chức.

Mục tiêu của dự án là khơi gợi ngọn lửa ham mê khám phá trong mỗi trẻ em, giúp trẻ em có được những kiến thức và kỹ năng để tiết kiệm và quản lý nguồn tài chính một cách hiệu quả nhất thông qua 5 yếu tố cơ bản là nâng cao hiểu biết cá nhân và sự khám phá trong trẻ; giúp trẻ hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình; giúp trẻ tiết kiệm và chi tiêu; giúp trẻ biết lập kế hoạch, lập ngân sách và hiểu được doanh nghiệp xã hội và doanh nghiệp tài chính./.

57
Đăng bởi : syhuyen
Ngày đăng: 21/04/2011, 11:00

URL news : http://www.nghilucsong.net/?nls=mod:news|detail|newsid:4490

©Copyright 2006 www.nghilucsong.net contact: nghilucsong@gmail.com