www.nghilucsong.net http://www.nghilucsong.net

Cơ hội tìm kiếm việc làm cho người khuyết tật

 

Với chủ để: “Việc làm cho người khuyết tật” do Trung tâm Nghị lực sống tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho những người khuyết tật tìm kiếm việc làm, hòa nhập với cộng đồng.


Chương trình “Điều kỳ diệu của cuộc sống” lần thứ 3 do TT Nghị lực sống tổ chức với chủ đề “Việc làm cho người khuyết tật” nhằm tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm của việc học nghề - lập nghiệp của người khuyết tật, tạo không gian hòa nhập giữa người khuyết tật và cộng đồng cũng như tạo điều kiện để người khuyết tật giới thiệu, quảng bá các sản phẩm do mình làm ra, giúp những người khuyết tật có thêm nghị lực và quyết tâm để sống một cuộc sống có ý nghĩa.

Chương trình có sự tham gia của gần 500 đơn vị, cá nhân bao gồm các Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn thành phố Hà Nội, các cá nhân khuyết tật và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cộng đồng quan tâm tới vấn đề người khuyết tật.

Việt Nam hiện có 6,1 triệu người khuyết tật, phần lớn trong số họ sống phụ thuộc gia đình và trợ cấp xã hội về mọi mặt. Vấn đề này đã và đang ngày càng trở nên bức thiết và sẽ là gánh nặng lớn cho gia đình và xã hội. Mặc dù đã có sự quan tâm của các cấp chính quyền và đông đảo cộng đồng xã hội đối với người khuyết tật, nhưng vẫn có những hạn chế rất lớn đối với sự hòa nhập cộng đồng của người khuyết tật. Thông qua chương trình này, Ban tổ chức mong muốn xóa đi mặc cảm của người khuyết tật, tạo cơ hội cho người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng, với xã hội.

Chương trình sẽ diễn ra từ 8h30-11h30, ngày 10.4 tại Nhà văn hóa Linh Đàm, bán đảo Linh Đàm, Hà Nội.

5
Đăng bởi : syhuyen
Ngày đăng: 09/04/2011, 09:29

URL news : http://www.nghilucsong.net/?nls=mod:news|detail|newsid:4473

©Copyright 2006 www.nghilucsong.net contact: nghilucsong@gmail.com