Deprecated: Function session_is_registered() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 409

Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 344

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 936

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 938

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 940

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 942

Deprecated: Function ereg() is deprecated in /home/nls/public_html/includes/class_functions.php on line 945

Warning: file_get_contents() [function.file-get-contents]: https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in /home/nls/public_html/modules/gopgach/detail.php on line 68

Warning: file_get_contents(https://developers.facebook.com/tools/lint/?url=http://www.nghilucsong.net/tin-tuc/chi-tiet/20/cau-chuyen-cua-thom.html&format=json) [function.file-get-contents]: failed to open stream: no suitable wrapper could be found in /home/nls/public_html/modules/gopgach/detail.php on line 68
Viên gạch của bạn, ngôi nhà cho Nghị Lực Sống
English Liên hệ Giới thiệu NLS Trang Chủ NLS

Nghị Lực Sống

MỤC TIÊU KẾ HOẠCH DANH SÁCH ỦNG HỘ HƯỚNG DẪN GÓP GẠCH TIN TỨC HÌNH ẢNH
 

Câu chuyện của Thơm

Tôi tên là Nguyễn Thị Thơm, sinh năm 1985. Quê ở Quảng Bình.
Tôi sinh ra khá là bụ bẫm.
Nhưng không may dịch cơn sốt bại liệt lại “ghé thăm” tôi khá sớm, khoảng lúc tôi 5 tháng. Gia đình cũng đã cố gắng hết sức có thể để chạy chữa cho tôi, nhưng căn bệnh quái ác đã không cho tôi cơ hội tự bước đi trên đôi chân của chính mình.
 
Nhưng mà không sao, không tự bước đi bằng chân thì tôi bò, lết và thậm chí “đi” nhờ chân người khác. Bằng chứng là để được đi học tôi phải “đi” bằng chân của bố, mẹ, anh, chị, em và các bạn bè cùng trang lứa.

Học xong cấp 3 cũng là một quá trình nỗ lực rất lớn đối với tôi. Tôi cũng cố mon men xin bố mẹ thi đại học, nhưng ôi thôi, trượt cái rầm.

Thế là thôi, bao nhiêu mơ ước, bao nhiêu khát khao giờ chỉ còn lại ở một góc nhà.
Một ngày mùa hè khá nóng, bao nhiêu những ấp ủ những dự định của tôi lại có cơ hội bùng cháy. May quá, hôm đó tôi gặp được chú Lịch (bố anh Công Hùng) đến nhà trao học bổng và nói con trai chú đang mở 1 trung tâm đào tạo tin học cho người khuyết tật. Chú hỏi tôi có muốn tham gia không? Mừng quá, tôi đồng ý và nhờ anh trai đưa tôi ra Nghệ An theo học. Lúc đó trung tâm tin học Công Hùng là tiền thân của trung tâm Nghị Lực Sống bây giờ.

Tôi tham gia trung tâm từ đó (năm 2004). Ban đầu tôi được học các chương trình ứng dụng Văn phòng: soạn thảo văn bản, bảng tính excel. Sau thì học các ứng dụng khác. Một thời gian sau thì tôi vừa học thêm vừa giúp anh Hùng chỉ cho các bạn mới đến những gì mà tôi biết. Cứ thế cứ thế người đi trước chỉ cho người đi sau mà hình thành nên trung tâm.

Năm 2007 tôi được trung tâm giới thiệu và tham gia vào khóa học lập trình viên quốc tế tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp và đi thực tập cũng như thực tế công việc tôi trở về trung tâm và tham gia đào tạo cho các bạn khóa sau.

Hiện tại tôi đã đi làm cho một công ty, thu nhập cũng đủ để trang trải cho cuộc sống. Thỉnh thoảng đi chơi, du lịch cùng bạn bè người quen. Nói thỏa mãn thì chưa nhưng hài lòng với những gì mình đang có và cố gắng hơn nữa để đạt tới những ước mơ, những cái đích mà mình đặt ra.

Tôi rất mong trung tâm Nghị Lực Sống lớn mạnh hơn nữa, để nơi đây luôn là chiếc cầu nối giúp đỡ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng.
Nghị Lực Sống chính là ngôi nhà lớn mà tôi rất vinh dự được là một thành viên trong đó.


     
Chương trình quyên góp bắt đầu từ ngày 15/04/2012.
Nghị Lực Sống đã đón nhận
1,081,620,213 đồng
từ 699 ân nhân
 
 
NHỮNG VIÊN GẠCH MỚI NHẤT
     
Anh Thông góp gạch (12,000,000 đồng)
Anh Thông góp gạch (6,000,000 đồng)
Anh Thông góp gạch (6,000,000 đồng)
Anh Thông góp gạch (6,000,000 đồng)
Nguyen Mai Hao - ung ho trung tam (1,000,000 đồng)
Xem thêm
 
 
CÂU CHUYỆN NGHỊ LỰC SỐNG
     
Câu chuyện của Thơm
Câu chuyện của Tình
Xem thêm
 
 
  Bản quyền thuộc @ Nghị Lực Sống